Viện KSND huyện Đồng Phú trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú

Thứ ba - 03/12/2019 21:47 1.050 0

hình buổi lễ

hình buổi lễ
Thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác kiểm sát năm 2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, trong hai ngày 19 và 20/11/2019 Đoàn công tác của Viện KSND huyện Đồng Phú do đồng chí Hoàng Phước Nhân - Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam; việc thi hành án hình sự và thi hành án dân sự tại Nhà tạm giữ (NTG) và Cơ quan Thi hành hình sự (THAHS) Công an huyện Đồng Phú.
Theo kế hoạch, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, chế độ quản lý; các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; công tác thi hành án hình sự như thi hành án phạt tù, thi hành án treo, cải tạo không giam giữ,... và thi hành các biện pháp tư pháp.
Đặc biệt Đoàn đã lồng ghép hoạt động kiểm sát liên quan đến thủ tục nộp, quản lý tiền, giấy tờ có giá của phạm nhân là người phải thi hành án dân sự.
Trong kỳ, NTG Công an huyện Đồng Phú đã tiếp nhận 119 người bị tạm giữ, tạm giam và người đến thi hành án; Cơ quan THAHS Công an huyện Đồng Phú đã tiếp nhận 117 quyết định thi hành án (trong đó 90 quyết định thi hành án phạt tù, 27 quyết định thi hành án treo và cải tạo không giam giữ), đã xét, đề nghị tha tù trước thời hạn 01 trường hợp, xét giảm cho 04 phạm nhân, đề nghị Tòa án rút ngắn thời gian thử thách án treo và giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ cho 05 trường hợp.
Qua trực tiếp kiểm sát cho thấy NTG và Cơ quan THAHS Công an huyện Đồng Phú đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong công tác giam giữ, việc thi hành án hình sự và thi hành án dân sự.
Tuy nhiên qua kiểm sát, Đoàn còn phát hiện một số tồn tại như hồ sơ chưa đánh bút lục, sắp xếp chưa đúng quy định; chưa thông báo về việc tiếp nhận người bị kết án phạt tù đến chấp hành án tại nhà tạm giữ cho Chi cục Thi hành án dân sự nơi xét xử sơ thẩm.
Đoàn công tác đã kết luận và đề nghị NTG và Cơ quan THADS Công an huyện Đồng Phú tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng chí Võ Toàn Thắng - Phó trưởng Công an huyện - Thủ trưởng Cơ quan THAHS - Trưởng Nhà tạm giữ thay mặt NTG và Cơ quan THAHS Công an huyện Đồng Phú tiếp thu ý kiến, rút kinh nghiệm và sẽ khắc phục trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh của buổi Trực tiếp kiểm sát
Đ/c Bùi Anh Tuấn – KSV thông qua Quyết định và Kế hoạch TTKS

Đ/c Tống Thanh Danh- Phó thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện thông qua báo cáo


Tác giả bài viết: Hoàng Anh

Nguồn tin: VKSND huyện Đồng Phú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay8,057
  • Tháng hiện tại281,895
  • Tổng lượt truy cập14,321,409
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây