Viện KSND huyện Đồng Phú trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Thi hành án hình sự và Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú

Thứ tư - 25/11/2020 03:51 843 0

hình buổi kiểm sát

hình buổi kiểm sát
Thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác kiểm sát năm 2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, trong hai ngày 19 và 20/11/2020, Đoàn công tác của Viện KSND huyện Đồng Phú do đồng chí Tạ Văn Phú – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam; thi hành án hình sự và thi hành án dân sự tại Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành hình sự (THAHS) Công an huyện Đồng Phú.
Theo kế hoạch, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, chế độ quản lý; các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; công tác thi hành án hình sự như thi hành án phạt tù, thi hành án treo, cải tạo không giam giữ,... và thi hành các biện pháp tư pháp. Đặc biệt Đoàn đã lồng ghép hoạt động kiểm sát liên quan đến thủ tục nộp, quản lý tiền, giấy tờ có giá của phạm nhân là người phải thi hành phần nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự.
Trong kỳ, Cơ quan THAHS Công an huyện Đồng Phú đã tiếp nhận 102 quyết định thi hành án (trong đó 78 quyết định thi hành án phạt tù, 24 quyết định thi hành án treo và cải tạo không giam giữ), đã xét, đề nghị xét giảm án cho 06 phạm nhân, đề nghị Tòa án rút ngắn thời gian thử thách án treo và giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ cho 22 trường hợp.
Qua trực tiếp kiểm sát cho thấy Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS Công an huyện Đồng Phú đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong công tác giam giữ, việc thi hành án hình sự.
Tuy nhiên qua kiểm sát, Đoàn còn phát hiện một số tồn tại như: Một số phòng tạm giữ, tạm giam có dấu hiệu xuống cấp, bong tróc vữa, gạch, phía mặt ngoài có hiện tượng bị thấm nước, ẩm, bong vữa, sắt thép lộ ra ngoài và han rỉ; Một số buồng tạm giữ, tạm giam rác thải trong phòng nhiều, không vệ sinh sạch sẽ buồng giam, không vệ sinh bồn nước, có mùi hôi; vi phạm về việc tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể của người bị tạm giữ, người bị tạm giam khi tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam.
Đoàn công tác đã kết luận và đề nghị Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS Công an huyện Đồng Phú tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng chí Võ Toàn Thắng - Phó trưởng Công an huyện - Thủ trưởng Cơ quan THAHS - Trưởng Nhà tạm giữ thay mặt Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS Công an huyện Đồng Phú tiếp thu ý kiến, rút kinh nghiệm và sẽ khắc phục trong thời gian tới./.
Hình ảnh của buổi Trực tiếp kiểm sát

 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Anh

Nguồn tin: VKSND huyện Đồng Phú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay6,097
  • Tháng hiện tại69,770
  • Tổng lượt truy cập12,338,568
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây