Viện KSND huyện Chơn Thành Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành tạm giữ, tạm giam Quý 1 năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chơn Thành

Thứ tư - 17/03/2021 23:23 1.068 0

hình buổi kiểm sát

hình buổi kiểm sát
Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2021. Ngày 12/3/2021 Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Chơn Thành do đồng chí Thân Văn Chẻo - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chơn Thành
Sau khi đồng chí Thân Văn Chẻo công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát và nghe báo cáo về công tác thi hành tạm giữ, tạm giam quý I năm 2021 (từ ngày 01/12/2020 đến ngày 28/02/2021) của Công an huyện Chơn Thành,  đoàn đã tiến hành kiểm tra sổ sách, hồ sơ, cũng như việc thực hiện các chế độ ăn uống, thăm gặp, ký gửi, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xem xét kỷ luật,… của Nhà tạm giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chơn Thành.
Thông qua trực tiếp kiểm sát công tác thi hành tạm giữ, tạm giam quý I năm 2021 thời điểm từ 01/12/2020 đến 28/02/2021 cho thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Chơn Thành cơ bản đã thực hiện đúng các quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Bên cạnh những ưu điểm, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Chơn Thành đã chỉ ra một số tồn tại vi phạm của đơn vị được kiểm sát như: Việc lập hồ sơ tạm giữ, tạm giam còn thiếu các lệnh, quyết định, nguyên nhân do Cơ quan CSĐT Công an huyện Chơn Thành mặc dù Nhà tạm giữ đã có văn bản yêu cầu nhưng vẫn chưa giao các Quyết định cho Nhà Tạm giữ,…cũng qua trực tiếp kiểm sát Đoàn còn phát hiện việc người tạm giữ dấu vật cấm trong người, nguyên nhân một phần do Cơ quan CSĐT và nhà tạm giữ khi giao người chưa khám xét kỹ lưỡng. Đoàn đã ban hành kết luận và kiến nghị khắc phục những thiếu sót của Nhà tạm giữ, đối với những thiếu sót, vi phạm của Cơ quan CSĐT Công an huyện Chơn Thành trong công tác tạm giữ, tạm giam Đoàn sẽ kiến nghị sau.
Đại diện Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS Công an huyện Chơn Thành đồng chí Nguyễn Thanh Quang tiếp thu những ý kiến, đóng góp của Đoàn kiểm sát và hứa nghiêm túc khắc phục những thiếu sót, vi phạm trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam.
Sau khi kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát Viện KSND huyện Chơn Thành đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ, Cơ quan THAHS Công an huyện Chơn Thành khắc phục những tồn tại nhằm nâng cao hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới./.

Đ/c Thân Văn Chẻo công bố quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Đ/c Nguyễn Thanh Quang tiếp thu những ý kiến góp ý của đoàn kiểm sát

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: VKSND huyện Chơn Thành

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây