Viện KSND huyện Bù Đốp, Phú Riềng tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Chủ nhật - 19/01/2020 23:04 1.041 0

hình hội nghị

hình hội nghị
Ngày 16/01/2020, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Bù Đốp, Viện KSND huyện Phú Riềng đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020.
Tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Văn Phong, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh Bình Phước.
Đồng chí Vũ Đức Việt - Viện trưởng Viện KSND huyện Bù Đốp phát biểu tại hội nghị
Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Việt - Viện trưởng Viện KSND huyện  cho biết, năm 2019, trên địa bàn huyện Bù Đốp tình hình tội phạm tăng so với năm 2018, tập trung chủ yếu ở nhóm tội phạm về vận chuyển, buôn bán hàng cấm, tội xâm phạm sở hữu, xâm phạm trật tự xã hội, tính mạng, sức khỏe con người với tính chất, mức độ, thủ đoạn hành vi phạm tội và hậu quả cũng nghiêm trọng hơn. Tình hình tội phạm trộm cắp, tiêu thụ tài sản qua khu vực biên giới diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Đặc biệt là đã phát hiện khởi tố 02 vụ án về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, 02 vụ về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, 07 vụ án về ma túy, khởi tố 05 vụ án đánh bạc có 03 bị can là đảng viên, trong đó có 02 đảng viên thuộc diện Huyện ủy quản lý. Các cơ quan chức năng đã khởi tố 77 vụ/ 156 bị can. Nhìn chung trong các khâu công tác, Viện kiểm sát Bù Đốp đều hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đã ban hành nhiều kiến nghị yêu cầu khắc phục những thiếu sót và vi phạm pháp luật đối với các cơ quan hữu quan trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Đồng chí Phan Văn Phong - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Phong đánh giá cao những kết quả Viện KSND huyện Bù Đốp đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, lỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong các khâu công tác kiểm sát, nhất là trong quá trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, tập thể Viện KSND huyện Bù Đốp phấn đấu năm 2020 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tinh thần Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện KSND tối cao và Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 03/01/2020 của Viện KSND tỉnh Bình Phước về công tác kiểm sát năm 2020; tiếp tục làm tốt công tác thực hành quyền công tố kiểm sát hoạt động tư pháp, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương tiến tới đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng
Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Quốc Hân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước.
Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Văn Phòng Viện KSND tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức của Viện KSND huyện Phú Riềng.
Tại hội nghị đồng chí Hoàng Xuân Lưu – Phó viện trưởng VKSND huyện Phú Riềng đã thông qua kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị. Đồng thời phân tích, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong năm 2019 để tìm ra nguyên nhân, giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát trong năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Quốc Hân - Phó viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước Tham dự hội nghị
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Hân đánh giá cao Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị. Đồng thời chú trọng, tăng cường nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, KSV thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ; nâng cao vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu đặc biệt trong việc nêu gương chỉ đạo tập thể đơn vị Viện KSND huyện Phú Riềng tiếp tục phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2019.
Đồng chí Lê Minh Hùng - Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Riềng thay mặt tập thể đơn vị cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội nghị. Đồng thời đề ra các giải pháp để khắc phục những thiếu sót, hạn chế để bảo đảm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành.
Đồng chí Nguyễn Quốc Hân đại diện VKSND tỉnh tặng quà cho đơn vị
Trước thềm năm mới đồng chí Nguyễn Quốc Hân, đại diện Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Phước tặng quà và gửi lời chúc mừng đến toàn thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công chức Viện KSND huyện Phú Riềng đón chào năm mới vui vẻ, hạnh phúc và an toàn, tiết kiệm.

Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: Thành Trung - Quốc Trung

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đốp, VKSND huyện Phú Riềng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay8,022
  • Tháng hiện tại281,860
  • Tổng lượt truy cập14,321,374
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây