VKSND tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn công tác kiểm sát án dân sự

Thứ ba - 11/11/2014 02:01 2.116 0

Hội nghị về công tác kiểm sát án dân sự

Hội nghị về công tác kiểm sát án dân sự
Ngày 31/10/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, các vụ án hành chính, kinh doanh – thương mại, lao động năm 2014.
 Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Bắc – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, lãnh đạo phòng 5-12 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và lãnh đạo, Kiểm sát viên phụ trách công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, các vụ án hành chính, KDTM, lao động VKSND của 10 huyện, thị.
Hội nghị đã giá kết quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, các vụ án hành chính, KDTM, lao động của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp trong thời gian qua với nhiều chuyển biến tích cực như: quy trình kiểm sát ngày càng chặt chẽ, số lượng kháng nghị và chất lượng kháng nghị phúc thẩm đạt thành tích cao hơn cùng kỳ năm trước.  Tuy nhiên, khâu công tác này cũng còn một số tồn tại hạn chế như số lượng án sơ thẩm bị cấp phúc thẩm hủy, sửa án còn nhiều nhưng tỷ lệ kháng nghị và chất lượng kháng nghị phúc thẩm chưa cao.
Tại Hội nghị lãnh đạo phòng 5-12 VKSND tỉnh Bình Phước triển khai những nội dung mới, cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; giới thiệu một số nội dung mới của Luật phá sản năm 2014 có liên quan đến công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án về phá sản; triển khai một số nội dung cơ bản của nghị quyết số 01/2014/NQ-HĐTP, ngày 20/3/2014 của HĐTP.TANDTC hướng dẫn thi hành một số quy định của luật trọng tài thương mại có liên quan đến việc giải quyết các vụ án KDTM và thông qua  báo cáo chuyên đề “ Vị trí, vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, phiên họp dân sự, hành chính”.
 Để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, các vụ án hành chính, KDTM, lao động của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp; tại Hội nghị, Lãnh đạo phòng 5-12 VKSND tỉnh Bình Phước đã tổng hợp những dạng vi phạm, thiếu sót điển hình của TA cấp sơ thẩm trong quá trình giải quyết án dân sự, hành chính, KDTM trong thời gian quan, đồng thời giải đáp một số thắc mắc của VKS các huyện thị. Tại Hội nghị có 5 tham luận của VKS các huyện, thị với một số kinh nghiệm và giải pháp , đồng thời kiến nghị một số nội dung để nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của khâu công tác này.
Kết luận hội nghị Đ/c Đoàn Văn Bắc – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tập trung làm tốt một số nội dung:
1.Các đơn vị không được xem nhẹ khâu công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, các vụ án hành chính, KDTM, lao động; cần bố trí cán bộ, Kiểm sát viên phụ trách cho phù hợp, giữ ổn định cán bộ làm công tác, thường xuyên quan tâm chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng khâu công tác này;
2. Nâng cao hơn nữa công tác kháng nghị  phúc thẩm cả về số lượng và chất lượng kháng nghị.
3. Các kiểm sát viên, chuyên viên thực hiện công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, các vụ án hành chính, KDTM, lao động cần tập trung nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm để ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt công tác ngành giao.

Hình ảnh tại hội nghị


Tác giả bài viết: Đỗ hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay13,820
  • Tháng hiện tại159,735
  • Tổng lượt truy cập5,406,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây