VKSND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

Thứ tư - 05/07/2017 04:23 1.836 0

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017
Dưới sự chỉ trì của đồng chí Đoàn Văn Bắc – Bí thư đảng ủy, Phó viện trưởng Phụ trách Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, ngày 05/7/2017, tại trụ sở VKSND tỉnh Bình Phước, VKSND tỉnh Bình Phước tiến hành Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017
Thành phần tham dự hội nghị gồm: Lãnh đạo, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới 11 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị.

 
Đ/c Đoàn Văn Bắc – Bí thư đảng ủy, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện kiểm sát nhân tỉnh Bình Phước chủ trì hội nghị
Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2017, trên cơ sở báo cáo cho thấy 6 tháng đầu năm 2017, Viện KSND hai cấp đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, nghị quyết của Quốc hội và các chỉ thị công tác của Viện trưởng Viện KSND tối cao; chỉ đạo, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và thu được kết quả tích cực. Nâng cao trách nhiệm trong thực hành quyền công tố ngay từ khi thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; chú trọng nâng cao chất lượng các bản yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra; kiểm sát chặt chẽ việc bắt, tạm giữ, tạm giam nên đã hạn chế được oan, sai, tỷ lệ bắt giữ chuyển xử lý hình sự đạt 97,95%, Viện kiểm sát giải quyết 414 vụ/ 467 bị can, đạt 89,03%, trong đó quyết định truy tố 405 vụ/ 452 bị can, Viện KSND hai cấp đã tăng cường đẩy nhanh tiến độ giải quyết, nâng cao chất lượng hồ sơ các vụ án hình sự, tỷ lệ trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng thấp (4,2%), không xảy ra trường hợp đình chỉ bị can do không phạm tội, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội. Chất lượng tranh tụng của KSV tại phiên tòa ngày càng tiến bộ. Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động được tăng cường, hiệu quả hơn. Công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời phát hiện các vi phạm, ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục, góp phần quan trọng đảm bảo hoạt động tư pháp tuân thủ đúng pháp luật. Quan hệ phối hợp với các cơ quan tư pháp được tăng cường. Công tác xây dựng Ngành được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt, nội bộ đoàn kết, kỷ cương kỷ luật được tăng cường.
Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận của các đơn vị trong Viện KSND hai cấp. Các  ý kiến tham luận đều nhất trí với báo cáo sơ kết và nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cũng như khó khăn, vướng mắc của đơn vị mình và kiến nghị, đề xuất với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh một số vấn đề về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Bắc, Phó viện trưởng Phụ trách Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước biểu dương các đơn vị trong ngành đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu công tác 06 tháng đầu năm 2017, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu sót mà các đơn vị còn mắc phải, chưa thực hiện được trong 06 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết số 49-NQ/TW, Kết luận số 92-KL/TW của Bộ Chính trị và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác tư pháp; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 để tập trung chỉ đạo thực hiện; tăng cường phối hợp với các Cơ quan điều tra nâng cao tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; đảm bảo việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; làm rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, kiến nghị các cơ quan hữu quan các biện pháp, giải pháp phòng ngừa tội phạm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra nghiệp vụ, công vụ và nội vụ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong Ngành. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; động viên, khuyến khích cán bộ, công chức trong toàn ngành nâng cao chất lượng, hiệu quả trong các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch công tác của ngành đề ra năm 2017.
Một số hình ảnh tại hội nghị


Tác giả bài viết: Cao Nam

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay6,800
  • Tháng hiện tại225,094
  • Tổng lượt truy cập12,255,038
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây