VKSND huyện Chơn thành phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 29/05/2020 03:40 1.365 0

hình ảnh phiên tòa

hình ảnh phiên tòa
Nhằm nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự, ngày 25/5/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Chơn Thành phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Chơn Thành mở phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Thanh Lộc, phạm tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại khoản 1 Điều 173 BLHS.
 

Toàn cảnh phiên tòa xét xử
Tham dự phiên tòa còn có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên VKSND huyện, Lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Chơn thành.
Đ/c Nguyễn Đức Sách – KSV thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa
Theo cáo trạng, Huỳnh Thanh Lộc là người nghiện ma túy và đã có 01 tiền án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xóa án tích. Vào các ngày, 07/02/2020, 18/02/2020 và ngày 21/02/2020, Huỳnh Thanh Lộc đã liên tiếp thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản tại xã Minh Hưng và xã Minh Lập, huyện Chơn Thành của anh Nguyễn Trúc và anh Nguyễn Phước Thiện. Tại bản kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Chơn Thành xác định tổng số tài sản mà Lộc chiếm đoạt có giá trị là 3.830.000đ.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện phạm tội, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo. Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của VKSND và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Huỳnh Thanh Lộc phạm tội “Trộm cắp tài sản” với hình phạt 18 tháng tù, phù hợp với quan điểm của VKSND.
 Sau khi kết thúc phiên tòa, Đồng chí Lê Thanh Duyên, Viện Trưởng VKSND huyện Chơn Thànhđã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm chung. Kiểm sát viên, Chuyên viên tham dự đã phát biểu ý kiến về ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa như tác phong, các kỹ năng tranh tụng, lập luận... nhằm rút kinh nghiệm chung và nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, của Kiểm sát viên để từng bước đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Toản

Nguồn tin: VKSND huyện Chơn Thành

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay7,739
  • Tháng hiện tại318,807
  • Tổng lượt truy cập14,358,321
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây