VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THỊ XÃ ĐỒNG XOÀI TỔ CHỨC PHIÊN TÒA LƯU ĐỘNG, XÉT XỬ 3 VỤ ÁN THEO YÊU CẦU CẢI CÁCH TƯ PHÁP

Thứ năm - 02/07/2015 04:20 1.919 0

Xét xử lưu động

Xét xử lưu động
Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2015 tại Hội trường UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đồng Xoài phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa lưu động xét xử theo yêu cầu cải cách tư pháp vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” do bị cáo Vũ Văn Thắng, SN: 1993 thực hiện, vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do bị cáo Trần Vũ Bằng, SN: 1972 thực hiện và vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” do bị cáo Nguyễn Trường An, SN: 1996 cùng đồng phạm thực hiện.
Nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân địa phương, đồng thời góp phần đấu tranh phòng ngừa tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Ngày 26/6/2015 VKSND thị xã Đồng Xoài đã phối hợp với Tòa án nhân dân tổ chức phiên toà xét xử lưu động theo tinh thần cải cách tư pháp 03 vụ án tại trụ sở UBND phường Tân Xuân.
Vũ Văn Thắng đã bán cho Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Văn Hiền 01 bịch ma túy có thành phần Methamphetamine trọng lượng 0.369g với số tiền 400.000đ để có tiền tiêu xài cá nhân.
Trần Vũ Bằng bằng thủ đoạn gian dối (Bằng nói với anh Hải là đem xe máy cày và giàn khoan của anh Hải đi sửa nhưng sau đó Bằng đem bán lấy tiền rồi bỏ trốn) đã chiếm đoạt của anh Nguyễn Thanh Hải tài sản trị giá 90.000.000đ.
Ngày 13/3/2015 Nguyễn Trường An đã cùng Hồ Văn Ngọc Dương cùng thống nhất đe dọa sẽ đánh em Nguyễn Hữu Nhân để chiếm đoạt của em 50.000đ để có tiền tiêu xài, ngoài ra Nguyễn Trường An còn một mình nhiều lần chiếm đoạt của các em học sinh khác với tổng số tiền là 795.000đ.
Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Thắng 5 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường An 4 năm tù và bị cáo Hồ Văn Ngọc Dương 9 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”; tuyên phạt bị cáo Trần Vũ Bằng 3 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Mức án mà Hội đồng xét xử tuyên xử đối với các bị cáo là thỏa đáng và được sự đồng tình của những người tham dự phiên tòa đồng thời phiên tòa cũng góp phần có hiệu quả trong việc tuyên truyền pháp luật, răn đe và phòng chống tội phạm.
Kết thúc phiên Tòa, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đồng Xoài đã tổ chức họp rút kinh nghiệm có sự tham gia của toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đồng Xoài, đại diện Tòa án, Cơ quan điều tra thị xã Đồng Xoài. Với tinh thần thẳng thắn xây dựng và học hỏi, các đồng chí tham dự phiên Tòa đã đóng góp nhiều ý kiến về ưu điểm và hạn chế của các Kiểm sát viên trực tiếp THQCT và KSXX phiên tòa. Những thiếu sót hạn chế được Kiểm sát viên tiếp thu rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa công tác THQCT và KSXX nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh tại phiên tòa:


Tác giả bài viết: Cao Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập264
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm259
  • Hôm nay15,595
  • Tháng hiện tại69,507
  • Tổng lượt truy cập7,297,502
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây