Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Thanh tra huyện Bù Đốp tổ chức ký quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết các vụ, việc có dấu hiệu tội phạm do thanh tra huyện kiến nghị khởi tố

Thứ hai - 11/12/2017 01:27 2.003 0

Lễ ký kết

Lễ ký kết
Triển khai thực hiện Quy chế phối hợp số 02/2017/QCPH-LN, ngày 01/9/2017 giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh và Thanh tra tỉnh Bình Phước trong việc tiếp nhận, giải quyết các vụ, việc có dấu hiệu tội phạm do thanh tra tỉnh kiến nghị khởi tố. Ngày 05/12/2017, Tại Viện KSND huyện Bù Đốp đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát, Công an và Thanh tra huyện Bù Đốp.
Tham dự lễ ký kết có đồng chí Hà Anh Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp; đồng chí Phạm Công Đức – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thanh tra viên của ba cơ quan Công an, Viện kiểm sát và Thanh tra huyện.
Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Chương - Viện trưởng VKSND huyện Bù Đốp báo cáo khái quát tình hình và sự cần thiết tiến hành ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết các vụ, việc có dấu hiệu tội phạm do thanh tra huyện kiến nghị khởi tố, đồng thời nhấn mạnh việc ban hành quy chế phối hợp thể hiện trách nhiệm của các cơ quan với người dân trên địa bàn huyện, tạo tiếng nói chung để thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trong việcđấu tranh và phòng ngừa vi phạm pháp luật, đảm bảo cho pháp luật được thực thi nghiêm chỉnh.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư huyện ủy Hà Anh Dũng ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của liên ngành Công an - Viện kiểm sát – Thanh tra huyện trong phối hợp phòng, chống, xử lý tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian qua, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Bù Đốp. Đồng thời cũng đánh giá cao Viện kiểm sát huyện đã làm tốt vai trò là đơn vị chủ trì trong công tác phối hợp, đã chủ động trong việc xây dựng Dự thảo cũng như tổ chức thành công lễ ký kết Quy chế phối hợp.  Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý các ngành sau khi đã ký kết Quy chế thì phải thực hiện nghiêm túc, đồng thời công tác phối hợp phải thực hiện thường xuyên, đồng bộ, kịp thời, phải gắn với sự lãnh đạo của thường trực huyện ủy, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp nhưng vẫn bảo đảm tính khách quan, trên cơ sở các quy định của pháp luật và chức năng, nhiệm vụ của từng ngành. Đảm bảo mọi hành vi phạm tội phải được xử lý công minh, kịp thời, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. 
Đồng chí Vũ Văn Chương - Viện trưởng VKSND huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Hải – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Long – Chánh thanh tra huyện đã tiến hành ký Quy chế phối hợp.  
Thay mặt lãnh đạo ba cơ quan ký kết, đồng chí Vũ Văn Chương phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy và hứa trong thời gian tới liên ngành Công an - Viện kiểm sát và Thanh tra huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, thực hiện tốt những nội dung đã ký kết trong Quy chế phối hợp, tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.
Hình ảnh về buổi lễ:

'

Tác giả bài viết: Thành Trung

Nguồn tin: Viện KSND huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại256,481
  • Tổng lượt truy cập12,942,751
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây