Lễ ký kết quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thứ hai - 16/11/2015 21:39 2.015 0

hinh buổi họp

hinh buổi họp
Ngày 03/11/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh đã chủ trì phối hợp cùng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh, Hạt kiểm lâm , Chi cục thuế, Đội quản lý thị trường, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư và các Đồn biên phòng thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước đóng trên địa bàn huyện ký kết quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.
     Đến dự buổi lể ký kết gồm có các đồng chí là Thủ trưởng, Phó thủ trưởng các cơ quan có liên quan đến việc tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
     Sau một buổi làm việc, khẩn trương nghiêm túc Liên ngành đã đi đến thống nhất ký kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Thông qua quy chế này để nâng cao hiệu quả kiểm sát tin báo, tố giác về tội phạm gắn với đặc thù địa bàn của huyện biên giới.           
     Nội dung của quy chế gồm 3 chương 12 Điều, thông qua việc ký kết quy chế nhằm tạo điều kiện cho Viện kiểm sát kịp thời phát hiện các tin báo có dấu hiệu tội phạm để đôn đốc hoặc yêu cầu Cơ quan điều tra khởi tố, nhằm đảm bảo cho việc khởi tố đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự, giảm thiểu các thiếu sót về thời hạn xác minh giải quyết. Với các ngành, định kỳ hàng tháng hoặc đột xuất, Thủ trưởng các đơn vị tham gia ký kết quy chế có trách nhiệm thông báo và cung cấp đầy đủ các số liệu tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, số vụ đã khởi tố, số vụ không khởi tố thuộc trách nhiệm của đơn vị mình và gửi đến Viện kiểm sát. Nếu trường hợp có dấu hiệu tội phạm thì Viện kiểm sát yêu cầu chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra thụ lý, giải quyết hoặc yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố và chuyển hồ sơ đến Cơ quan điều tra để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật nhằm chống oan sai, bỏ lọt tội phạm.
     Kết thúc buổi ký kết các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan có liên quan trong việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của Viện kiểm sát trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của các ngành đạt được trong thời gian qua, các ngành cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, bám sát, thực hiện đúng, đầy đủ những nội dung của Quy chế phối hợp và các quy định của pháp luật, tiếp tục tham mưu với Thường trực Huyện ủy các biện pháp đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện ./.
Hình ảnh về buổi lễ:

Tác giả bài viết: Lê Văn Quang

Nguồn tin: VKSND huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay16,919
  • Tháng hiện tại457,025
  • Tổng lượt truy cập4,045,161
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây