Kết quả cuộc thi xây dựng bài phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm

Thứ hai - 15/04/2019 20:35 1.664 0

hình buổi lễ

hình buổi lễ
Sáng ngày 12/4/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước công bố kết quả cuộc thi xây dựng bài phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính đã được tổ chức vào ngày 20/3/2019. Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi dự và chủ trì.
Tạo buổi họp công bố kết quả, đồng chí Bùi Văn Thi, Trưởng phòng 9, thay mặt Ban chấm thi đã nhận xét kết quả cuộc thi và công bố kiểm sát viên đoạt giả xuất sắc trong cuộc thi vừa qua. Cụ thể: Cuộc thi có 24 kiểm sát viên Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Phước tham gia dự thi, trong đó có 21 kiểm sát viên sơ cấp, 03 kiểm sát viên trung cấp (tổ chức thi riêng đối với kiểm sát viên sơ cấp và trung cấp). Nhìn chung, tất cả các bài viết của kiểm sát viên đều đúng mẫu của Viện KSND tối cao, đều có nhận xét việc tuân theo pháp luật tố tụng của Tòa án cấp sơ thẩm, những người tham gia tố tụng và đề xuất hướng giải quyết vụ án. Bên cạnh đó còn mặt tồn tại, một số bài viết bị lạc đề, áp dụng pháp luật chưa đúng và quan điểm về hướng giải quyết vụ việc chưa được rõ ràng. Tổng kết cuộc thi, đồng chí Hà Văn Thái, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Đồng phú, kiểm sát viên trung cấp và đồng chí Huỳnh Thị Dạ Lan, kiểm sát viên sơ cấp Phòng 9 Viện KSND tỉnh đoạt giải xuất sắc trong cuộc thi.
Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao giấy khen cho 2 đồng chí đoạt giải xuất sắc trong cuộc thi
 
Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu chúc mừng 02 đồng chí xuất sức đoạt giải nhất và nhận xét những mặt tích cực trong cuộc thi vừa qua cũng như những tồn tại hạn chế của các bài viết dự thi đó cũng là những hạn chế, tồn tại chung của kiểm sát viên hai cấp về công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu lãnh đạo, kiểm sát viên công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính và tất cả các công tác khác không ngừng nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật, học hỏi từ các đồng ngiệp nâng cao nghiệp vụ bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá nhân và nhiệm vụ chung của đơn vị, Ngành và địa phương.
Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu  chỉ đao

Toàn cảnh buổi công bố kết quả cuộc thi

Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay27,391
  • Tháng hiện tại255,799
  • Tổng lượt truy cập12,942,069
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây