Đơn vị VKS Bù Gia Mập, Hớn Quản, Bình Long triển khai công tác năm 2020

Thứ năm - 16/01/2020 22:14 1.221 0

hình hội nghị

hình hội nghị
Ngày 15,16/01/2020, Tại trụ sở của đơn vị, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Bù Gia Mập,VKSND huyện Hớn Quản, VKSND thị xã Bình Long đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020.
Tại VKSND huyên Bù Gia Mập.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hân - Phó Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện các Phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước và toàn thể ban Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Bù Gia Mập.
Tại hội nghị đồng chí Dương Mỹ Hùng – Phó viện trưởng VKSND huyện Bù Gia Mập đã thông qua kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị. Đồng thời phân tích,đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong năm 2019 để tìm ra nguyên nhân, giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát trong năm 2020. Một số vấn đề được Hội nghị quan tâm thảo luận như: Việc số hóa hồ sơ và công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên Tòa, Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, dân sự, công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Bên cạnh đó đơn vị cũng chọn nội dung đột phá là rà soát, quản lý các tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố, các vụ án đã tạm đình chỉ để phục hồi, đình chỉ khi có căn cứ. Hội nghị cũng được các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ, kiểm sát viên, kiểm tra viên của đơn vị đóng góp ý kiến vào kế hoạch.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hân đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà VKSND huyện Bù Gia Mập đạt được trong năm 2019, đồng thời phát biểu quan điểm chỉ đạo đối với công tác kiểm sát năm 2020, trong đó nêu rõ đơn vị cần lưu ý đối với các trường hợp phê chuẩn quyết định gia hạn thời hạn tạm giữ của Cơ quan điều tra để tránh tình trạng Viện kiểm sát đã phê chuẩn quyết định gia hạn thời hạn tạm giữ nhưng sau đó trả tự do không xử lý hình sự và giải quyết dứt điểm đối với các vụ án khó khăn, phức tạp, kéo dài.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hân Phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Chạm, Viện trưởng VKSND huyện Bù Gia Mập tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước và đề ra các giải pháp để khắc phục những thiếu sót, hạn chế để bảo đảm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành.
 
Đồng Chí Nguyễn Văn Chạm – Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Quốc Hân trao quà cho đơn vị
 
 
 
Tại VKSND huyện Hớn Quản
 
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Chương – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước. Các đồng chí là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, lãnh đạo của Cơ quan cảnh sát điều tra huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyên, Tòa án nhân dân huyện và tập thể ban lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức trong đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm 2019, VKSND huyện Hớn Quản đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Các khâu công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu của Quốc hội, của Ngành đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Chương ghi nhận, biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2019, đồng thời yêu cầu thời gian tới đơn vị cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của ngành KSND là “Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp. Tiếp tục xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng chất đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu thực thi pháp luật trong tình hình mới. Tăng cường các nguồn lực bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng; tiến hành tổng kết và tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển của ngành KSND (26/7/1960-26/7/2020)”.
Đồng thời nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, thay mặt Ban lãnh đạo Viện KSND tỉnh đồng chí Vũ Văn Chương đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể ban lãnh đạo, cán bộ công chức trong đơn vị VKSND huyện Hớn Quản.
Đồng chí Lê Công Tâm – Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại hội nghị
Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Công Tâm - Viện trưởng VKSND huyện Hớn Quản phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Văn Chương - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các ý kiến góp ý của các đồng chí lãnh đạo phòng nghiệp vụ, văn phòng VKSND tỉnh. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Công Tâm cũng đề nghị tập thể ban lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức trong đơn vị cùng đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao để tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2020.
 

 
Tại VKSND thị xã Bình Long
Ngày 16/01/2020, Được sự đồng ý của lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Phước Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Bình Long đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Chương – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh.
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và tương đương; Chánh văn phòng Viện KSND tỉnh; đại diện lãnh đạo của các Cơ quan điều tra, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự, Cơ quan thi hành án hình sự tại thị xã Bình Long và toàn thể công chức VKSND thị xã Bình Long.
Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Thị Minh Dung đã thông qua dự thảo Kế hoạch và Chương trình công tác năm 2020 của VKSND thị xã Bình Long dựa trên tình hình thực tế tại địa phương. Xuất phát từ tình hình tội phạm tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước và những tồn tại, vướng mắc trên thực tế, VKSND thị xã Bình Long đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực trong năm 2020 để phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, trọng trách do Quốc hội, VKSND tối cao, VKSND tỉnh Bình Phước, Thị ủy Bình Long và nhân dân giao phó.
Đồng chí Đỗ Thị Minh Dung đã thông qua dự thảo Kế hoạch và Chương trình công tác năm 2020 của VKSND thị xã Bình Long
Hội nghị cũng được nghe các đồng chí đại diện cho các phòng nghiệp vụ và văn phòng VKSND tỉnh góp ý vào bản dự thảo Kế hoạch và Chương trình công tác năm 2020 của VKSND thị xã Bình Long nhằm xây dựng nội dung công tác năm 2020 được hoàn thiện hơn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Chương nhấn mạnh năm 2020 là năm đánh dấu mốc quan trọng - kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển của ngành KSND (26/7/1960-26/7/2020), vì vậy VKSND Bình Long cần phát huy tốt truyền thống của ngành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo Viện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như về công tác quản lý chỉ đạo điều hành, cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu. Chú trọng công tác kiểm sát điều tra, đặc biệt về việc lập hồ sơ của Cơ quan điều tra; phối hợp với Cơ quan điều tra rà soát kỹ các vụ án tạm đình chỉ, trách bỏ lọt tội phạm. Đối với công tác xét xử cần phối hợp với cơ quan Tòa án thực hiện xét xử trực tuyến, cải cách tư pháp; số hóa hồ sơ… Ngoài ra lãnh đạo tỉnh còn quan tâm, quán triệt VKSND thị xã Bình Long tổ chức các hoạt động trong Tết Nguyên đáng đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.
Toàn cảnh hội nghị
Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hải phát biểu ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh và các cơ quan tư pháp tại thị xã Bình Long. VKSND thị xã Bình Long cam kết sẽ phát huy hết khả năng để đạt thành tích cao trong công tác năm 2020.

Tác giả bài viết: Văn Thường - Dương Sáu - Minh Hoài

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Gia Mập, VKSND huyện Hớn Quản, VKSND thị xã Bình Long

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay13,194
  • Tháng hiện tại179,801
  • Tổng lượt truy cập13,726,174
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây