Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 25/01/2018 04:18 1.162 0

Hình Hội nghị

Hình Hội nghị
Ngày 25/01/2017, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng công tác năm 2018. Đồng chí Đoàn Văn Bắc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng viện KSND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Đảng ủy viên cùng hơn 50 đảng viên của 07 Chi bộ trực thuộc  Đảng bộ.
Đồng chí Phạm Thị Bích Thủy - Đảng ủy viên đã thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng Đảng  năm 2017 và phương hướng  công tác đảng năm 2018. Theo báo cáo: Đảng ủy Viện KSND tỉnh Bình Phước luôn chú trọng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên công chức trong Đảng bộ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả theo hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và sát với tình hình thực tế của Đảng bộ bằng nhiều hình thức khác nhau. Đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chương trình kế hoạch của Đảng ủy Khối đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ nắm vững các chủ trương chính sách của Đảng từ đó vận dụng triển khai thực hiện nhiệm vụ ngày một tốt hơn.
Trong năm 2017, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị, chức trách được giao, từng đồng chí đảng viên đã thể hiện được bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, chấp hành các đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người đảng viên, tập thể Đảng ủy đoàn kết, lãnh đạo Đảng bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đảng, Ngành; việc tổ chức sinh hoạt đảng đầy đủ và đúng thời gian, nội dung, chất lượng sinh hoạt được nâng lên; công tác phát triển đảng vượt chỉ tiêu đề ra, tổ chức kết nạp đảng đối với 06 đồng chí (so với Nghị quyết đề ra vượt 04 đồng chí).
 Đ/c Phan Văn Phong – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Ủy ban Kiểm tra đã thông qua Báo cáo tóm tắt hoạt động của Ủy ban Kiểm tra của Đảng bộ. Trong năm 2017, thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối và Đảng ủy cơ sở. Tham mưu giúp Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các chi ủy trực thuộc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, XII đảm bảo theo quy định. Ủy ban kiểm tra đã chủ động giải quyết và tham mưu giúp Đảng ủy cấp mình  triển khai thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ Đảng ủy giao, trong năm kiểm tra 6/7 chi bộ.
Tại Hội nghị, Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ 2 đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2017; Tặng giấy khen cho 08 đảng viên (có danh sách kèm theo) đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Đồng chí Đoàn Văn Bắc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết luận hội nghị và chỉ đạo Đảng bộ cần khắc phục những tồn tại hạn chế của năm 2017 và làm tốt một số nhiệm vụ trong tâm sau:
    1.Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc NQTW4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ CT,Quy định 101 của Ban Bí thư; Kết luận 43 và hai Đề án 986,987 của Tỉnh ủy. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phê bình, tự phê bình; rà soát các cá nhân có biểu hiện suy thoái theo NQTW 4 để ngăn chặn kịp thời.
    2. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo Chỉ thị 10 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 09 ngày 02/03/2012 của Ban Tổ chức Trung ương, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề.
    3.Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của Bí thư Chi bộ, giành nhiều thời gian để nghiên cứu các quy định của Đảng và giải quyết công tác đảng.
    4. Kịp thời kiện toàn cấp ủy các chi bộ (do một số đồng chí chuyển công tác) để đảm bảo tốt sự lãnh đạo của Chi bộ.
    5.Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên.
Một số hình ảnh về Hội nghị:

Đ/c Phạm Thị Bích Thủy - Đảng ủy viên phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phan Văn Phong – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Đoàn Văn Bắc – Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị


Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại255,880
  • Tổng lượt truy cập12,942,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây