Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước thực hiện Cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Thứ năm - 27/05/2021 21:37 1.036 0

Hình hoạt động

Hình hoạt động
Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 13/9/2017 của Tỉnh ủy Bình Phước về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước thống nhất trích quỹ heo đất; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư đảng ủy, Đảng ủy viên và một số đảng viên đóng góp thêm để hàng tháng hỗ trợ cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó trên địa bàn thành phố Đồng Xoài; mức hỗ trợ là 800.000đồng/tháng; việc hỗ trợ bắt đầu từ tháng 6/2021
     Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 13/9/2017 của Tỉnh ủy Bình Phước về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước thống nhất trích quỹ heo đất; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư đảng ủy, Đảng ủy viên và một số đảng viên đóng góp thêm để hàng tháng hỗ trợ cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó trên địa bàn thành phố Đồng Xoài; mức hỗ trợ là 800.000đồng/tháng; việc hỗ trợ bắt đầu từ tháng 6/2021. Các gia đình được hỗ trợ gồm:
     Gia đình bà Vũ Thị Lê Hằng trú tại khu phố 5, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Hằng là lao động chính trong nhà và phải nuôi dưỡng, chăm sóc 01 con trai đang học lớp 4; chăm sóc mẹ già là thương binh đã 74 tuổi. Tháng 7/2020, bà Hằng bị tai biến nên đã mất khả năng lao động, việc đi lại trong nhà cũng gặp nhiều khó khăn. Gia đình gồm 03 người đều sống nhờ tiền trợ cấp thương binh ít ỏi của mẹ bà Hằng nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hân - đảng Ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh (thứ 3 phía bên trái) cùng các đ/c đảng viên, công chức Viện KSND tỉnh trao quà cho gia đình bà Hằng.
     Gia đình bà Hồ Thị Thạch trú tại khu phố 2, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Thạch bị suy thận mãn tính, do biến chứng nên đã phải cắt bỏ 01 chân, việc đi lại khó khăn và mất phần lớn khả năng lao động. Bà Thạch sống cùng anh trai, chị dâu và 02 cháu nhỏ đang học cấp 1. Anh trai của bà Thạch mới mất vì bị ung thư gan; chị dâu thì nằm liệt giường do bị ung thư xương. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc chị dâu và 2 cháu nhỏ đều trông chờ vào bà Thạch, vì vậy cuộc sống hàng ngày của họ gặp rất nhiều khó khăn, chưa kể đến việc điều trị bệnh cho người chị dâu. 

Đồng chí Nguyễn Quốc Hân-Đảng Ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh (thứ 2 phía bên trái) cùng các đ/c công chức Viện KSND tỉnh trao quà cho gia đình chị Thạch.
     Ngày 27/5/2021, đồng chí Nguyễn Quốc Hân - đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước đại diện cho Đảng ủy và cùng một số đảng viên, công chức của đơn vị trực tiếp đến từng địa chỉ, thăm hỏi, động viên cũng như thông báo với chính quyền địa phương và các gia đình về việc thực hiện công tác từ thiện thường xuyên của Đảng bộ cơ sở Viện KSND tỉnh Bình Phước. Tiếp đón và chứng kiến công tác từ thiện của Đoàn có đại diện các khu phố 5, phường Tân Đồng và khu phố 2, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài. Các đồng chí đại diện cho chính quyền địa phương cảm ơn sự tương trợ, giúp đỡ của Đảng bộ cơ sở Viện KSND tỉnh Bình Phước, góp phần với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo. Về phía các gia đình nhận được sự hỗ trợ đã rất xúc động, thể hiện sự biết ơn đối với tấm lòng nhân ái của tập thể đảng viên, công chức, người lao động Viện KSND tỉnh Bình Phước.
     Thực hiện Cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là một trong những hoạt động từ thiện của tập thể đảng viên, công chức, người lao động Viện KSND tỉnh Bình Phước; góp phần cùng với Đảng, Chính quyền và cả hệ thống chính trị thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND huyện tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại258,391
  • Tổng lượt truy cập12,944,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây