ĐẢNG BỘ CƠ SỞ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2015

Thứ năm - 06/08/2015 06:01 1.264 0

hình Hội nghị

hình Hội nghị
Sáng ngày 6/8/2015 Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Bình phước đã tiến hành sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2015
    Đồng chí Đoàn Văn Bắc Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chú trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đức Xuân, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình phước hiện có 6 Chi bộ trực thuộc với 50 đảng viên. Báo cáo công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2015 cho thấy :
Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Bình phước đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Các đồng chí đảng ủy viên, Chi ủy các Chi bộ cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộđã thể hiện được bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, luôn quán triệt quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, giữ gìn được phẩm chất đạo đức của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
   Trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, Đảng ủy luôn bám sát Chị thị công tác của Viện trưởng VKSNDTC, bám sát các chỉ tiêu nghiệp vụ để lãnh đạo đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vu được giao. Nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với chỉ tiêu của Ngành đề ra.
Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/Twngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Qua tổng kết 4 năm thưc hiện, Đảng bộ được Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng biểu dương, khen thưởng 1 cá nhân và 1 tập có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.
Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2015, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc; thường xuyên lãnh đạo các Chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; Làm tốt công tác phát triển đảng, đã kết nạp mới đươc 2 đảng viên; nhận xét đảng viên để bổ nhiệm kiểm sát viên và các chức vụ quản lý; kịp thời hoàn tất các thủ tục để tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng cho các đảng viên chuyển đi và chuyển đến.
Phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, 6 tháng cuối năm 2015, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình phước tiếp thực hiện tốt một số nội dung sau:
    1.Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng,triển khai thực hiện tốt việc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể  cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, tiếp tụcđẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, và không ngừng học tập lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ kiểm sát: “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn” trong toàn Đảng bộ.
    2.Tiếp tục  nâng caochất lượng sinh hoạt Chi bộ; Tăng cường sự lãnh đạo của chi ủy Chi bộ; Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình trong đảng; Chú trọng xây dựng mối  đoàn kết tốt trong nội bộ cơ quan, trong đảng.
   3.Xây dựng Quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017; xây dưng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội của Chi, Đảng bộ.
   4.Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các đồng chí cấp ủy ở cả đảng ủy và chi ủy các Chi bộ, dành nhiều thời gian để giải quyết công tác đảng.
   5.Triển khai thực hiện kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viêntheo kế hoạch đã đề ra.
   6.Tổ chức kiểm điểm, phân loại, đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và làm tốt công tác thi đua khen thưởng năm 2015 kịp thời, đúng quy định.
Một số hình ảnh tại Hội Nghị:Tác giả bài viết: Hoàng Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay13,487
  • Tháng hiện tại115,729
  • Tổng lượt truy cập7,343,724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây