Chuyến sinh hoạt dã ngoại “về nguồn” của Chi bộ 2

Thứ sáu - 02/03/2018 04:40 3.230 0

hinh hoạt động

hinh hoạt động
Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được sự chấp thuận của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, ngày 28/02/2018 Chi bộ 2 đã tổ chức chuyến sinh hoạt dã ngoại về nguồn tại khu di tích lịch sử nơi Chi bộ Cộng sản đầu tiên được thành lập thuộc Làng 3, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Tham dự có đồng chí Phan Văn Phong – Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đản ủy.
Chương trình được bắt đầu từ lúc 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, đoàn lên xe ô tô di chuyển đến địa điểm. Sau khi điểm danh cũng như ổn định các thành viên, đ/c Nguyễn Quốc Hân- Bí thư chi bộ 2 thông qua nội dung, chương trình của chuyến đi sinh hoạt dã ngoại về nguồn và tiến hành sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh.
Đến 9 giờ cùng ngày, đoàn đã đến địa điểm thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng ở Phú Riềng. Tại đây, đoàn làm lễ dâng hoa, hương tưởng niệm các vị anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Sau đó, đ/c Hân ôn lại lịch sử vẻ vang của Chi bộ Phú Riềng Đỏ - chi bộ Đảng đầu tiên ở Đông Nam Bộ. Vào đêm 28 rạng sáng 29-10-1929, tại khu rừng Suối Đá, thuộc Làng 3 (nay thuộc Nông trường cao su Thuận Phú, Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú - xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) diễn ra một sự kiện quan trọng có tính lịch sử của Đảng và giai cấp công nhân Việt Nam. Đó là Chi bộ Phú Riềng được thành lập với 6 đảng viên. Đồng chí Nguyễn Xuân Cừ được cử làm Bí thư Chi bộ. Các đảng viên trong Chi bộ Phú Riềng khẩn trương bước vào cuộc chiến đấu mới, nhằm đáp ứng yêu cầu của phong trào công nhân, đối phó với âm mưu, thủ đoạn nham hiểm của kẻ thù. Các đảng viên được học tập về chủ trương của Đảng, trong đó có các vấn đề đem lại ruộng đất cho dân cày, công nhân phải tiến lên giành nhà máy, đồn điền và giải phóng dân tộc. Chi bộ Phú Riềng là chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của tỉnh, cũng là chi bộ đầu tiên của ngành cao su Việt Nam. Đây là bước ngoặt trọng đại trong lịch sử phong trào công nhân cao su Việt Nam.
Sự kiện thành lập Chi bộ Phú Riềng mãi mãi là mốc son lịch sử trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam. Tinh thần “Phú Riềng Đỏ” mãi được hun đúc, là truyền thống, niềm tự hào của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Bình Phước anh hùng và ngành cao su Việt Nam.


Chi bộ 2 Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước dâng hương tượng đài Phú Riềng Đỏ 
 
Tiếp đến, Chi bộ đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh “Bác Hồ và Tướng Nguyễn Sơn: Một nét ứng xử rất đẹp”, được đ/c Nguyễn Quốc Hân- Bí thư chi bộ trình bày đầy đủ, xúc tích và mang nhiều ý nghĩa thiết thực về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu. Phần thảo luận, các đ/c Đảng viên đã phát biểu vận dụng chuyên đề “Một nét ứng xử rất đẹp” vào thực tiễn công tác chuyên môn.Phát biểu chỉ đạo, đ/c Phan Văn Phong đánh giá cao nội dung và ý nghĩa của chuyến sinh hoạt dã ngoại về nguồn và mong muốn toàn thể các đảng viên trong chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự soi, tự suy ngẫm, lấy tinh thần phục vụ là chính để phục vụ cho Đảng, cho dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Buổi sinh hoạt đã thực sự trở thành một dịp để tập thể cán bộ, đảng viên chi bộ 2 thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết, thống nhất để ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.  

Tác giả bài viết: Võ Ánh

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay6,504
  • Tháng hiện tại181,025
  • Tổng lượt truy cập13,727,398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây