Chi bộ Viện kiểm sát Bù Đốp tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ năm - 07/05/2015 23:53 1.404 0

Đại hội

Đại hội
Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Kế hoạch số 139-KH/HU ngày 20/11/2014 của Huyện ủy Bù Đốp về việc tổ chức Đại hội cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước, chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của thường trực Huyện ủy, ngày 06/5/2015 Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiềm kỳ 2015-2020.
Tham dự Đại hội có đồng chí Hà Anh Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Ban đảng của Huyện ủy Bù Đốp cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ cũng đã về dự đông đủ.
Tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Chương – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015 đã báo cáo trước Đại hội về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng thời nêu rõ những phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu trong nhiệm kỳ 2015-2020. Cụ thể trong nhiệm kỳ 2010-2015, Chi bộ Viện kiểm sát Bù Đốp đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra từ đầu nhiệm kỳ, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh, đặc biệt là việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với hoạt động kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XI) đã được cán bộ đảng viên nghiêm túc thực hiện và cụ thể hóa bằng các hành động, việc làm thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao phó. Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong cơ quan thực hiện tốt nội quy, quy chế của Ngành, của cơ quan, xây dựng nội bộ đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ trong Đảng; 100% cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có đảng viên vi phạm kỷ luật, hàng năm cơ quan đều đạt danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa, Chi bộ và các tổ chức đoàn thể đều xếp loại xuất sắc và đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ trẻ được chú trọng, trong nhiệm kỳ Chi bộ đã phát triển được 04 đảng viên mới, đã có 01 đồng chí hoàn thành cao cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí học đại học bằng hai, 04 đồng chí được bổ nhiệm kiểm sát viên sơ cấp. Phát huy những mặt đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 Chi bộ Viện kiểm sát tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục duy trì kiểm điểm phê bình và tự phê bình để từ đó cán bộ đảng viên kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót của mình để đề ra các biện pháp khắc phục sửa chữa…
Tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Anh Dũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ Viện kiểm sát Bù Đốp đã đạt được, đồng chí mong muốn Chi bộ Viện kiểm sát phát huy mặt mạnh, khắc phục khó khăn thử thách để tiếp tục là một trong những Chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ huyện Bù Đốp. Bên cạnh đó đồng chí Dũng cho rằng với đặc thù công việc của ngành kiểm sát, Chi bộ Viện kiểm sát cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của mình trong các hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp để đảm bảo tính khách quan, trung thực, đảm bảo sự công minh, công bằng của pháp luật, không để lọt tội phạm và không để xảy ra oan sai đối với người vô tội.
Sau khi lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ các đại biểu dự Đại hội, Đại hội đã tín nhiệm và bầu đồng chí Vũ Văn Chương làm Bí thư Chi bộ và đồng chí Đỗ Lâm Hiếu làm Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng thời bầu đại biểu đi tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Bù Đốp lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát kết thúc với tinh thần đoàn kết và thống nhất cao. Đại hội lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi đồng thời góp phần quan trọng vào việc giáo dục về tư tưởng chính trị truyền thống cách mạnh đến mỗi cán bộ đảng viên, từ đó mỗi cán bộ đảng viên tự ý thức trách nhiệm của bản thân để cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong lao động và học tập, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra.
Một số hình ảnh từ Đại hội


Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Trung

Nguồn tin: Viện KSND huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay19,106
  • Tháng hiện tại226,956
  • Tổng lượt truy cập5,473,766
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây