Chi bộ 2 - Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Bình phước tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2015-2017)

Thứ tư - 18/03/2015 23:58 3.697 0

Đại hội chi bộ 2

Đại hội chi bộ 2
Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/ĐUK ngày 04-11-2014 của Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính đảng V/v lãnh đạo đại hội đảng cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan Dân chính đảng lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) và Kế hoạch số 07-KH/ĐU ngày 28/11/2014 của đảng ủy VKSND tỉnh Bình phước về việc lãnh đạo Đại hội chi bộ trực thuộc. Chiều ngày 17/3/2015 Chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Bình phước đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ IV( 2015-2017). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Đoàn Văn Bắc - Bí thư Đảng ủy– Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Đây là chi bộ được đảng ủy VKSND tỉnh chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm,do đó Đại hội còn có sự tham dự của bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc để rút kinh nghiệm.
Đại hội đã được nghe báo cáo chính trị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ III( 2013-2015), phương hướng nhiệm vụ nhiệm ký IV( 2015-2017); báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015.
Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 2 đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng , công tác xây dựng đảng và công tác lãnh đạo chuyên môn nghiệp vụ.
Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chi bộ đã kịp thời quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viện. Đặc biệt, đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Quy  định 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, gắn với việc thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Đồng thời chi bộ cũng đã triển khai thực hiện tốt hai đề án của Tỉnh ủy về “Phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng bộ tỉnh”“Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác triển khai, học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.
Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng được chi bộ thường xuyên quan tâm chỉ đạo, trên cơ sở bám sát Kế hoạch công tác của cơ quan và Chương trình công tác hàng năm của phòng  để thực hiện. Hàng tháng, Chi bộ đã có những Nghị quyết để Thủ trưởng đơn vị (Trưởng phòng) tổ chức triển khai thực hiện một cách có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, nâng cao chất lượng và số lượng giải quyết tin báo, tố giác tội phạm của CQĐT đảm bảo theo quy định của pháp luật; Công tác kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường được kịp thời, không để xảy ra trường hợp nào sai sót, vi phạm; Công tác kiểm sát việc khởi tố vụ án, bị can được thực hiện chặt chẽ từ khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm và luôn đề cao trách nhiệm của lãnh đạo, Kiểm sát viên trong việc nghiên cứu hồ sơ và phê chuẩn các quyết định tố tụng của CQĐT; Công tác kiểm sát việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn luôn được chú trọng, đảm bảo các lệnh, quyết định về bắt, tạm giữ, tạm giam đủ căn cứ và đúng quy định pháp luật; Công tác giải quyết án luôn được nâng cao về chất lượng và hiệu quả, đảm bảo các vụ án đều được điều tra, truy tố và xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, chưa có trường hợp nào Viện kiển sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội; Công tác báo cáo thỉnh thị, hướng dẫn cấp huyện và công tác kiểm sát giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo cũng được Chi bộ quan tâm, chỉ đạo phòng 1A giải quyết một cách kịp thời và có chất lượng.
Bên cạnh đó, chi bộ đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, phát huy tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
Vì vậy, trong 2 năm 2013,2014 chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh và được đảng ủy khen thưởng.
Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã tham gia thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và thống nhất cao về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Bắc –Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những thành tích mà Chi bộ 2 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời cũng yêu cầu chi bộ cần làm tốt hơn nữa cả công tác giáo dục chính trị tư tưởng , công tác xây dựng đảng và công tác lãnh đạo chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt chú ý công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên , nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để đưa chi bộ hàng năm đạt trong sạch vững mạnh.
     Trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí: Nguyễn Quốc Hân, Nguyễn Văn Chạm và Võ Thị Kim Ánh. Đ/c Nguyễn Quốc Hân – Trưởng phòng 1A tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ nhiệm kỳ IV( 2015-2017).
Một số hình ảnh tại Đại hội

Tác giả bài viết: Võ Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay4,987
  • Tháng hiện tại4,987
  • Tổng lượt truy cập10,465,346
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây