Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước

http://vksbinhphuoc.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác xây dựng cáo trạng

Hội nghị rút kinh nghiệm xây dựng cáo trạng

Hội nghị rút kinh nghiệm xây dựng cáo trạng

Thực hiện một trong các khâu đột phá của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước trong năm 2016 là “tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại chỗ” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp. Sáng 12/8/2016, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác xây dựng cáo trạng.
Hội nghị do đồng chí Lê Đức Xuân Viện trưởng chủ trì và trực tiếp triển khai các nội dung. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác giải quyết án hình sự. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 11 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã.
Qua theo dõi, kiểm tra các hồ sơ và cáo trạng do Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã gửi lên cho thấy: trong thời gian qua, việc xây dựng cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã trong tỉnh còn nhiều vi phạm thiếu sót như: chưa đảm bảo về thể thức cáo trạng; dùng câu từ không chuẩn xác;  áp dụng và viện dẫn điều luật không đầy đủ; không viện dẫn bút lục… có trường hợp có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
Việc tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm này có ý nghĩa quan trọng, giúp cho việc ban hành cáo trạng trong thời gian tới đi vào nề nếp, vừa đảm bảo về mặt thể thức, vừa bảo đảm tính pháp lý để không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm.
Một số hình ảnh tại hội nghị


 
 

 

          

Tác giả bài viết: Cao Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây