Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Thứ ba - 07/06/2016 14:30
Tân tiến sĩ Lê Đức Xuân

Tân tiến sĩ Lê Đức Xuân

Ngày 05/6/2016, tại Trường đại học Cảnh sát nhân dân, nghiên cứu sinh Lê Đức Xuân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, chuyên ngành tội phạm học và điều tra tội phạm, trở thành Tiến sĩ đầu tiên của ngành kiểm sát tỉnh Bình Phước.
Với đề tài “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động điều tra vụ án giết người”, luận án của tân Tiến sĩ Lê Đức Xuân đã có những đóng góp mới đối với chuyên ngành tội phạm học và điều tra tội phạm như: luận án đã hoàn thiện lý luận về công tác kiểm sát điều tra các vụ án giết người; luận án đã xây dựng những khái niệm, nội dung, phương pháp công tác kiểm sát, làm rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém; dự báo, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát điều tra các vụ án giết người.
Luận án được Hội đồng  đánh giá xuất sắc với 6/6 phiếu đồng ý.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ: 
Tác giả bài viết: Cao Nam
Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước
- .

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Avata
Nguyễn Duy Bình - Đăng lúc: 08/06/2016 08:41
Mong rằng vị tiến sĩ áp dụng luận án của mình hạn chế được oan sai tại địa bàn. Đề nghị quý vị nghiêm túc xem xét lại toàn bộ quy trình, thủ tục điều tra vụ giết - bị can Nguyễn Quang Tuấn và tổng hợp, đánh giá lại chứng cứ buộc tội, gỡ tội để tránh vết xe đổ oan sai. Mặt khác, tôi nghĩ rằng luận án của anh đạt chuẩn nhưng để áp dụng triệt để ở thực tiễn anh cần có đội ngũ cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, vận dụng triệt để quyền hạn của mình để yêu cầu, chỉ đạo, giám sát hoạt động điều tra và anh chính là người kiểm tra, giám sát, chỉ đạo họ. Có làm vậy thì lý luận mới đi vào thực tiễn.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Liên kết website

Truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 1022
  • Tổng lượt truy cập: 3074269