Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đồng Xoài trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quản lý, giáo dục người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ tại 03 xã, phường

Thứ hai - 27/04/2015 03:19
Làm việc tại xã Tân Thành

Làm việc tại xã Tân Thành

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015, nhằm đảm bảo công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Từ ngày 21/4/2015 đến ngày 23/4/2015, Viện KSND thị xã Đồng Xoài đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án đối với các loại án trên tại 03 xã, phường trên địa bàn gồm: xã Tân Thành, xã Tiến Thành và phường Tân Xuân. Tham dự cùng đoàn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đồng Xoài và đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã.
Qua trực tiếp kiểm sát thấy: bên cạnh những việc đã đạt được, các đơn vị còn tồn tại những vấn đề sau: Một số trường hợp không có văn bản ấn định thời gian đối với người được hưởng án treo phải có mặt tại UBND cấp xã; một số trường hợp chưa thể hiện nghĩa vụ nộp án phí, hình phạt tiền và phạt tiền bổ sung.
 
Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đồng Xoài đang tập hợp những tồn tại để tiến hành ban hành kết luận kèm theo kiến nghị khắc phục vi phạm./.
 
Một số hình ảnh tại các buổi làm việc

Đoàn làm việc tại xã Tân Thành
 
Đoàn làm việc tại xã Tiến ThànhĐoàn làm việc tại phường Tân Xuân

Tác giả bài viết: Cao Đăng
Nguồn tin: VKSND thị xã Đồng Xoài
- .

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Liên kết website

Truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Hôm nay: 1925
  • Tổng lượt truy cập: 2981267