Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã, phường trên địa bàn thị xã Bình Long

Thứ ba - 31/03/2020 12:15
hình ảnh

hình ảnh

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, nhằm đảm bảo công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, cảnh cáo, cấm cư trú, quản chế, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định và tước một số quyền công dân được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.
Từ ngày 24/3/2020 đến ngày 26/3/2020, Viện KSND thị xã Bình Long đã tiến hành kiểm sát trực tiếp thi hành án hình sự tại 03 Ủy ban nhan dân (UBND) phường trên địa bàn thị xã gồm: phường Phú Đức, phường Phú Thịnh và phường An Lộc. Tham dự cùng đoàn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Bình Long và đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã Bình Long.
 
Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát trực tiếp tại UBND phường Phú Thịnh
Qua trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ tại các UBND phường có thể tổng hợp kết quả các dạng tồn tại, vi phạm chủ yếu như sau: Không có bản nhận xét hàng tháng của người chấp hành án; không ra quyết định phân công cán bộ theo dõi việc thi hành án hình sự; chưa thực hiện việc yêu cầu người được hưởng án treo và người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình cũng như chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ thi hành án treo.
Qua công tác kiểm tra, Kiểm sát viên đã hướng dẫn Ban công an cấp xã, phường trong việc lập hồ sơ, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ.
Để đảm bảo Luật thi hành án hình sự được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, đưa công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND các phường, xã đi vào nề nếp, công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ thực sự có hiệu quả. Viện KSND thị xã Bình Long đã ban hành 03 bản kết luận và kiến nghị Chủ tịch UBND các phường biện pháp khắc phục những vi phạm, thiếu sót, tồn tại nêu trên, thực hiện nghiêm túc Luật thi hành án hình sự, quản lý chặt chẽ người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ.
 

Tác giả bài viết: Mỹ Nương
Nguồn tin: Vksnd thị xã Bình Long
- .

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Vì sao gần 7 năm ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Phước mới đòi được khoản nợ cho vay?

Truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2872
  • Tổng lượt truy cập: 5035171