TRIỆT PHÁ BĂNG NHÓM CƯỚP “NHÍ” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ năm - 06/08/2020 10:25
Đối tượng vụ án

Đối tượng vụ án

Ngày 30/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn quản đã Phê chuẩn lệnh Băt khẩn cấp 04 đối tượng có hành vi Cướp tài sản trên địa bàn huyện Hớn Quản, bao gồm: Ngô Quang Giang, sinh năm 2000 ngụ tổ 8, ấp Sóc Trào A, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản; Nguyễn Minh Hiếu, sinh năm 2001 ngụ ấp Bà Lành, xã Tân Lợi; Lê Văn Thuận, sinh năm 2003 ngụ tổ 3, ấp Núi Gió, xã Tân Lợi và Trần Tiến Trung, sinh năm 2003 ngụ ấp Phú Long, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.
Trong quá trình điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận: Do không có tiền để tiêu xài cá nhân nên Giang, Hiếu, Thuận và Trung nảy sinh ý định, cùng nhau lên kế hoạch, chuẩn bị phương tiện, hung khí để tiến hành cướp tài sản của người đi đường vào ban đêm khuya, nạn nhân mà băng nhóm này hướng đến chủ yếu là các nạn nhân nữ. Khi nhìn thấy mục tiêu, nhóm đối tượng này nhanh chóng điều khiển xe mô tô, ép sát các nạn rồi dùng dao uy hiếp, bắt các nạn nhân giao tài sản như tiền, vàng, điện thoại…Sau khi chiếm đoạt được tài sản thì các đối tượng về Nhà trọ “Tuyết Mai” thuộc tổ 8, khu phố Phú Thuận, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long  do Trần Tiến Trung thuê để ở và lấy tài sản chiếm đoạt được sử dụng chung cho cả nhóm.
Trong khoảng thời gian từ ngày 11/6/2020 đến ngày 20/7/2020 các đối tượng nói trên đã thực hiện 09 vụ cướp tài sản trên địa bàn các xã Tân Lợi, Tân Hưng, Phước An, Thanh An thuộc huyện Hớn Quản; ngoài ra các đối tượng trên còn thực hiện nhiều vụ cướp tài sản khác trên địa bàn thị xã Bình Long. Cơ quan điều tra đã phối hợp với Viện kiểm sát tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, thu giữ 03 điện thoại di động, 01 đồng hồ đeo tay và 04 xe mô tô mà các đối tượng sử dụng làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hớn Quản phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản tiến hành tạm giữ các đối tượng nói trên theo thủ tục tố tụng hình sự và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội nhằm có căn cứ cho việc khởi tố, điều tra vụ án theo đúng quy định của pháp luật./.
Các đối tượng của vụ án:

Đối tượng 
Lê Văn Thuận(trái) và Nguyễn Minh Hiếu(phải)

Đối tượng 
Trần Tiến Trung(trái) và Ngô Quang Giang(phải)
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Sơn
Nguồn tin: Viện KSND huyện Hớn Quản
- .

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Cần nỗ lực điều tra, bắt giữ và truy tố những kẻ cầm đầu các đường dây tội phạm ĐVHD

Truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1267
  • Tổng lượt truy cập: 4759646