Lộc Ninh: tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Thứ tư - 03/06/2015 15:31
KSV phát biểu tại phiên toà

KSV phát biểu tại phiên toà

Ngày 28/05/2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh phối hợp với Tòa án nhân dân huyện huyện Lộc Ninh tổ chức và ghi hình phiên toà dân sự rút kinh nghiệm.
Tham dự phiên toà rút kinh nghiệm có các đồng chí: Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Viện KSND huyện Lộc Ninh.
KSV phát biểu tại phiên tòa
Lãnh đạo VKSND Lộc Ninh chủ trì họp rút kinh nghiệm
Những bài học kinh nghiệm từ việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm:
Cần tăng cường quan hệ phối hợp giữa Viện kiểm sát và Tòa án trong việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm: Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh xác định quan hệ phối hợp với Tòa án cùng cấp là một trong những nhân tố rất quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm và có vai trò của Kiểm sát viên trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát nói chung và công tác kiểm sát xét xử dân sự nói riêng.
Vì vậy, trước khi chọn phiên tòa rút kinh nghiệm, giữa lãnh đạo Viện kiểm sát và lãnh đạo Tòa án đã trao đổi thống nhất chọn phiên tòa để xét xử rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách.Qua xét xử vụ án này nhằm nhằm rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực, kinh nghiệm của các Thẩm phán và Kiểm sát viên.
Kiểm sát viên được phân công phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, trước khi tham gia phiên tòa phải nghiên cứu kỹ hồ sơ, căn cứ pháp luật và thực hiện tốt các bước chuẩn bị theo quy định. Kiểm sát viên phải luôn trau dồi bổ sung kiến thức, tự rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trang bị cho mình chuyên môn, phản ứng nhạy bén, quyết đoán, sâu sát với hoạt động thực tiễn, nắm chắc pháp luật, mới có thể thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát giải quyết án dân sự nói chung và kiểm sát xét xử dân sự nói riêng.
Tác giả bài viết: Trần Văn Trinh
Nguồn tin: Viện KSND huyện Lộc Ninh
- .

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Liên kết website

Truy cập

  • Đang truy cập: 92
  • Hôm nay: 1166
  • Tổng lượt truy cập: 3074413