12 năm tù cho hành vi thuê xe ô tô tự lái đi cầm cố

Thứ năm - 30/05/2019 10:00
bị cáo tại phiên tòa

bị cáo tại phiên tòa

Ngày 28/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do bị cáo Vũ Văn Định thực hiện tại Thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.
Toàn cảnh phiên tòa
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước: sau khi xuất ngũ tháng 3/2018, bản thân Vũ Văn Định không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và trả nợ, Định đã nảy sinh ý định chiếm đoạt xe ô tô cho thuê tự lái. Để người nhận cầm cố tài sản tin tưởng, Định đưa thông tin gian dối, giới thiệu mình là cán bộ Công an công tác tại Công an huyện Bù Gia Mập, xe mang đến cầm cố là của Định mua nhưng chưa sang tên chủ sở hữu, xe của người thân cho Định mượn.v.v… Để các bị hại tin tưởng cầm xe và cho Định vay tiền. Trong khoảng thời gian từ tháng 04 đến tháng 5/2018, Định đã 4 lần thuê xe ô tô tự lái của người khác sau đó đến cầm cố cho bà Nguyễn Thị Hoa, ông Lê Văn Thọ, ông Đặng Quốc Hùng và ông Vũ Mạnh Hùng lấy tổng số tiền là 850.000.000đ rồi chiếm đoạt không trả. Hành vi trên của Vũ Văn Định đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.
Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa
Tại phiên tòa bị cáo Vũ Văn Định đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình đúng như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước. Sau thời gian nghị án, xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Định 12 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và có trách nhiệm bồi thường thiệt hại đã gây ra cho các bị hại .
Bị cáo Vũ Văn Định tại phiên tòa

Tác giả bài viết: Trần Nam
Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước
- .

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Cần nỗ lực điều tra, bắt giữ và truy tố những kẻ cầm đầu các đường dây tội phạm ĐVHD

Truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1752
  • Tổng lượt truy cập: 4762722