LỪA ĐẢO CHẠY ÁN BẰNG CÁCH “ĐOÁN GIÓ”

Thứ sáu - 22/08/2014 14:48
Ngày 21/8/2014, Viện KSND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam thời hạn 57 ngày đối với Trần Phú Chiến, sinh năm: 1966 nhà ở thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 BLHS.
Bản thân Trần Phú Chiến đã có 01 tiền án về cùng tội danh chưa được thi hành án nay lại tiếp tục hành vi phạm tội như sau: Vào khoảng tháng 6 năm 2014 do biết bà Đào Thị X có người con đang bị tạm giam tại Nhà Tạm giữ công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước về tội “mua bán trái phép chất ma túy” nên Chiến đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bà X. Lúc này Chiến chủ động hỏi bà X có nhu cầu giúp đỡ cho con bà hay không? Chiến nói có người em kết nghĩa làm trên Công huyện Bù Đăng đang thụ lý vụ án này, bà X nghe Chiến nói vậy tin tưởng là thật nên đồng ý nhờ Chiến giúp đỡ nhưng thực tế Chiến không có quen biết ai cả. Lúc này Chiến yêu cầu bà X đưa trước tiền chi phí đi lại cho Chiến là 2.500.000 đồng. Đến khoảng 01 tuần sau Chiến điện thoại yêu cầu bà X đưa 5.000.000 đồng để lo cho con bà được ra ở chung với phòng tự giác để được lao động thoải mái hơn phòng tạm giam, bà X đồng ý và đã đưa tiền cho Chiến. Sau khi đã nhận được tiền của bà X Chiến tiêu xài cá nhân hết mà không thực hiện việc như đã hứa với bà X. Đến khoảng 10 ngày sau, Chiến tiếp tục gọi điện thoại cho bà X nói “Muốn lo cho con bà xử mức 03 năm tù thì đưa cho Chiến 50.000.000 đồng” để Chiến lo cho các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Bù Đăng (thực tế Chiến chỉ đoán mức hình phạt mà con bà X bị xử phạt là 03 năm chứ không có quen biết ai làm ở các cơ quan tư pháp huyện hết, nếu sau khi xét xử mà hình phạt tuyên trùng hoặc thấp hơp mức 03 năm tù thì Chiến đương nhiên chiếm được tiền của X). Bà X đồng ý nhưng do bà chưa có tiền nên hẹn ngày khác sẽ giao cho Chiến. Chiều ngày 18/8/2014, bà X hẹn Chiến đến quán sửa xe Honda Thanh Trúc thuộc thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng để giao trước số tiền 2.000.000 đồng. Khi Chiến vừa nhận xong tiền từ bà X thì bị lực lượng Công an huyện Bù Đăng bắt quả tang.
Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ và các cơ quan tố tụng huyện Bù Đăng đã họp liên ngành xác định đây là án điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh, lưu động công khai nhằm phục vụ tình hình chính trị tại địa phương tránh cho kẻ gian lợi dụng danh nghĩa của các cơ quan tố tụng làm chuyện phi pháp.
Tác giả bài viết: Thanh Tuấn
- .

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Cần nỗ lực điều tra, bắt giữ và truy tố những kẻ cầm đầu các đường dây tội phạm ĐVHD

Truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 973
  • Tổng lượt truy cập: 4759352