Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử phúc thẩm vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Vận chuyển hàng cấm”

Thứ bảy - 26/10/2019 20:29
hình ảnh

hình ảnh

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-VKS và 94/KH-VKS ngày 08/10/2019 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước, ngày 21/10/2019, Viện KSND phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử 02 vụ án hình sự theo thủ tục phúc thẩm.
Tại Bản án số 43/2019/HSST ngày 13/8/2019 của Tòa án nhân dân huyện Bù Đăng tuyên bố bị cáo Nguyễn Đức Bình phạm tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, xử phạt bị cáo Nguyễn Đức Bình 02 năm 06 tháng tù và Bản án số 33/2019/HSST ngày 08/8/2019 của Tòa án nhân dân thị xã Bình Long tuyên bố bị cáo Phan Thanh Khương phạm tội “Vận chuyển hàng cấm”, xử phạt bị cáo Phan Thanh Khương 03 năm tù. Các bị cáo Nguyễn Đức Bình và Phan Thanh Khương có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Cả hai phiên tòa đã diễn ra đúng như kế hoạch và đạt được kết quả tốt. Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và thực hiện việc kiểm sát tại phiên tòa đúng theo quy định, tranh luận và đề nghị có căn cứ nên được Hội đồng xét xử chấp nhận. Đối với vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật”, Kiểm sát viên đề nghị và được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Bình 15 tháng tù; đối với vụ án “Vận chuyển hàng cấm”, Kiểm sát viên đề nghị và được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo Phan Thanh Khương 03 năm tù giam.
Sau các phiên tòa, Hội đồng xét xử cùng Kiểm sát viên tham gia phiên tòa và những người tham dự phiên tòa đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Hội đồng xét xử, cán bộ, Kiểm sát viên đến tham dự phiên tòa đã tích cực đóng góp ý kiến về những việc mà Kiểm sát viện đã thực hiện tốt, mặt còn hạn chế khi thực hành quyền công tố và kiểm sát tại phiên tòa để rút kinh nghiệm đối với những phiên tòa tiếp theo.
Hình ảnh tại phiên tòa
Tác giả bài viết: Đàm Vang
Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước
- .

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Cần nỗ lực điều tra, bắt giữ và truy tố những kẻ cầm đầu các đường dây tội phạm ĐVHD

Truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 1584
  • Tổng lượt truy cập: 4747212