Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí trả lời nhiều câu hỏi của cử tri Quận 5 và Quận 11

Thứ ba - 27/06/2017 21:21 1.691 0

Viện trưởng VKSND tối cao

Viện trưởng VKSND tối cao
(Kiemsat.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 26/6/2017, Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cùng Tổ đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 4 đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại Quận 5 và Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
Tại hai địa bàn nói trên, các đại biểu Quốc hội đã lắng nghe và trả lời nhiều câu hỏi, kiến nghị của đông đảo cử tri về nhiều vấn đề cử tri quan tâm trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội…

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc với cử tri Quận 11

Trả lời cử tri Lê Minh Cường, trú tại phường 15, Quận 11 với những bức xúc về tình trạng tham nhũng, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao khẳng định đấu tranh phòng chống tham nhũng luôn được xác định là nhiệm vụ hàng đầu của Đảng và nhà nước ta hiện nay. Thực tế thì công tác đấu tranh với tội phạm này vẫn đang tiếp tục và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, cơ chế phát hiện và kiểm soát tội phạm này hiện vẫn còn những lỗ hổng cần phải cải thiện.

Cử tri Quận 5 

Viện trưởng VKSNDTC cũng bày tỏ sự đồng cảm với mối quan tâm của đông đảo cử tri đối với tình trạng nợ công tăng cao. Về vấn đề này đồng chí Lê Minh Trí cho rằng cần thẳng thắn nhìn nhận thực trạng năng lực nền kinh tế nước ta hiện đang rất thấp vì nhiều lý do. Tuy vậy, chính phủ hiện nay đang từng bước thực hiện đồng thời nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh và giảm thiểu nợ công. Những kết quả đạt được dù còn hạn chế nhưng đã thể hiện được những chuyển biến tích cực trên mọi mặt của đời sống xã hội và rất đáng được ghi nhận.

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí thăm hỏi cử tri Quận 5 bên lề Hội nghị 

Giải đáp những thắc mắc của cử tri về các vấn đề liên quan đến tình hình tội phạm, đồng chí Lê Minh Trí khẳng định với tư cách một đại biểu Quốc hội luôn tăng cường công tác kiến nghị kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp; với tư cách Viện trưởng VKSNDTC, đồng chí luôn chỉ đạo các đơn vị kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm.

Đối với hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại diễn đàn Quốc hội kỳ họp vừa qua, đại diện tổ đại biểu Quốc hội cảm ơn những nhận xét, những lời khen ngợi của cử tri Quận 5 và Quận 11. Đồng chí Lê Minh Trí hứa sẽ tiếp tục đóng góp tiếng nói của mình để truyền tải đầy đủ những tâm tư nguyện vọng của người dân thành phố đến diễn đàn Quốc hội.

Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 4 cũng đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri tại các cuộc tiếp xúc lần này liên quan đến tình trạng kẹt xe và ngập nước, vấn nạn chạy trường,… để gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét trả lời, cũng như phản ánh tại các kỳ họp Quốc hội trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 23/6, đồng chí Lê Minh Trí và các đại biểu Quốc hội khu vực bầu cử số 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Việt An

Tác giả bài viết: kiemsat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay23,926
  • Tháng hiện tại71,671
  • Tổng lượt truy cập8,584,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây