Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc”

Thứ hai - 04/07/2022 21:45 334 0

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc”

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, nâng cao chất lượng bản phát biểu của các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, ngày 27/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Phú Riềng phối hợp với Tòa án nhân dân (TAND) huyện Phú Riềng tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm xét xử vụ án: “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc”. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo, các Kiểm sát viên, các Thẩm phán và công chức của Viện KSND và TAND huyện Phú Riềng.
 
prieng

Đồng chí Trịnh Duy Trung – Kiểm sát viên trung cấp, Phó Viện trưởng
trực tiếp tham gia xét xử tại phiên tòa

Để phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục; đề nghị hướng giải quyết vụ án của Kiểm sát viên và quyết định của Hội đồng xét xử có căn cứ, khách quan. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát việc giải quyết vụ án đã nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ, trích dẫn các văn bản pháp luật có liên quan, chuẩn bị bản phát biểu, chuẩn bị kỹ đề cương hỏi và dự kiến các tình huống phát sinh tại phiên tòa.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử; theo dõi chặt chẽ diễn biến của phiên tòa, những thay đổi về lời khai, quan điểm, đề nghị của các bên đương sự, trên cơ sở đó hoàn thiện Bản phát biểu và đề nghị Hội đồng xét xử giải quyết vụ án có căn cứ, khách quan. Đề nghị của Kiểm sát viên tại phiên tòa được Hội đồng xét xử chấp nhận.
Sau khi phiên toà kết thúc, Lãnh đạo hai đơn vị đã phối hợp tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với tất cả các Kiểm sát viên, Thẩm phán, thư ký và công chức tham dự phiên tòa. Thông qua các ý kiến nhận xét, góp ý đối với những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, của Hội đồng xét xử, công chức của hai đơn vị cùng rút kinh nghiệm, tiếp tthu và phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những hạn chế nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ trong công tác giải quyết, kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự.
Trong thời gian tới, Viện KSND huyện Phú Riềng tiếp tục phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức các phiên tòa dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính rút kinh nghiệm nhằm tăng cường, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác cho đội ngũ Kiểm sát viên và công chức của đơn vị./.
 

Tác giả bài viết: Quốc Trung

Nguồn tin: VKSND huyện Phú Riềng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay15,311
  • Tháng hiện tại400,127
  • Tổng lượt truy cập9,509,038
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây