Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Thứ ba - 07/06/2016 03:30 6.289 1

Tân tiến sĩ Lê Đức Xuân

Tân tiến sĩ Lê Đức Xuân
Ngày 05/6/2016, tại Trường đại học Cảnh sát nhân dân, nghiên cứu sinh Lê Đức Xuân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, chuyên ngành tội phạm học và điều tra tội phạm, trở thành Tiến sĩ đầu tiên của ngành kiểm sát tỉnh Bình Phước.
Với đề tài “Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động điều tra vụ án giết người”, luận án của tân Tiến sĩ Lê Đức Xuân đã có những đóng góp mới đối với chuyên ngành tội phạm học và điều tra tội phạm như: luận án đã hoàn thiện lý luận về công tác kiểm sát điều tra các vụ án giết người; luận án đã xây dựng những khái niệm, nội dung, phương pháp công tác kiểm sát, làm rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém; dự báo, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát điều tra các vụ án giết người.
Luận án được Hội đồng  đánh giá xuất sắc với 6/6 phiếu đồng ý.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ: 

Tác giả bài viết: Cao Nam

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Duy Bình
  Mong rằng vị tiến sĩ áp dụng luận án của mình hạn chế được oan sai tại địa bàn. Đề nghị quý vị nghiêm túc xem xét lại toàn bộ quy trình, thủ tục điều tra vụ giết - bị can Nguyễn Quang Tuấn và tổng hợp, đánh giá lại chứng cứ buộc tội, gỡ tội để tránh vết xe đổ oan sai. Mặt khác, tôi nghĩ rằng luận án của anh đạt chuẩn nhưng để áp dụng triệt để ở thực tiễn anh cần có đội ngũ cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, vận dụng triệt để quyền hạn của mình để yêu cầu, chỉ đạo, giám sát hoạt động điều tra và anh chính là người kiểm tra, giám sát, chỉ đạo họ. Có làm vậy thì lý luận mới đi vào thực tiễn.
    Nguyễn Duy Bình   07/06/2016 21:41
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm13
 • Hôm nay10,072
 • Tháng hiện tại78,707
 • Tổng lượt truy cập6,245,317
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây