Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn các đạo luật mới liên quan đến lĩnh vực tư pháp

Thứ hai - 30/05/2016 20:51 1.935 0
Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-VKSTC ngày 29/3/2016 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao về tập huấn Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và Luật tổ chức Cơ quan điều tra hình sự trong ngành Kiểm sát nhân dân.
Nhằm quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các nội dung mới của các bộ luật, luật; giúp cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức trong Viện KSND hai cấp nắm rõ các quy định mới liên quan đến lĩnh vực công tác của mình, chủ động nghiên cứu để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Trong 03 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28/5/2016, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn các đạo luật mới liên quan đến lĩnh vực tư pháp được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII. Hội nghị được tiến hành tại hội trường Viện KSND tỉnh Bình Phước và truyền hình trực tuyến đến 11 điểm cầu của Viện KSND các huyện, thị xã trong tỉnh.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đức Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ công chức trong Viện KSND hai cấp.Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo, Điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp; Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân; Bộ đội Biên phòng tỉnh và đại diện Ban nội chính Tỉnh ủy.
Hội nghị đã nghe Thạc sỹ Đinh Văn Quế, nguyên Chánh tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao triển khai các nội dung mới về Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự và  phân biệt một số tội phạm cụ thể trong BLHS. Hội nghị cũng đã được nghe Tiến sỹ Hoàng Thị Quỳnh Chi, Phó Vụ trưởng vụ kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình Viện KSND tối cao triển khai các nội dung mới và quan trọng nhất về Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và Luật tổ chức Cơ quan điều tra hình sự.
Việc tổ chức triển khai tập huấn giới thiệu về những quy định mới của các đạo luật, đồng thời kết hợp trao đổi, thảo luận, giải đáp những câu hỏi của Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức Viện KSND hai cấp đã giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp nói riêng và cán bộ, công chức tại các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Phước  nói chung cập nhật các quy định mới của các Bộ luật, luật, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả các quy định của pháp luật sau khi các Bộ luật, luật có hiệu lực thi hành./.
Một số hình ảnh về Hội nghị:   Đồng chí Lê Đức Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.Đồng chí Phạm Thị Bích Thủy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội nghị.


Thạc sỹ Đinh Văn Quế, nguyên Chánh tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao triển khai các nội dung mới về Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự.


Tiến sỹ Hoàng Thị Quỳnh Chi, Phó Vụ trưởng vụ kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình Viện KSND tối cao triển khai các nội dung mới.


Toàn cảnh Hội nghị.

Cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án cấp huyện, thị tham gia Hội nghị qua hệ thống truyền hình trực tuyến.

Tác giả bài viết: Cao Nam

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập117
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay19,020
  • Tháng hiện tại36,250
  • Tổng lượt truy cập6,202,860
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây