Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc thi xây dựng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm án dân sự, hành chính năm 2019

Thứ năm - 21/03/2019 03:51 1.567 0

hình cuộc thi

hình cuộc thi
Ngày 20/3/2019, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc thi xây dựng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.
Dự lễ khai mạc có các Đồng chí Đoàn Văn Bắc – Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức dự và chỉ đạo cuộc thi, Phan Văn Phong – Phó viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Ban tổ chức và Nguyễn Quốc Hân – Phó viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Ban tổ chức, Trưởng Ban chấm thi, các đồng chí trong Ban chấm thi, Ban coi thi cùng 24 thí sinh dự thi là kiểm sát viên hai cấp. Trong đó: thí sinh là lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện có 02 phó viện trưởng, 01 lãnh đạo là phó phòng; Kiểm sát viên trung cấp là 03 đồng chí, Kiểm sát viên sơ cấp là 21 đồng chí làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật trong VKSND hai cấp.
Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Đoàn Văn Bắc - Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi xây dựng bài phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm, các vụ việc dân sự, vụ án hành chính… lần này chủ yếu nhằm tạo ra một sân chơi cho cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua kết quả thi cũng làm một căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, cán bộ Kiểm sát viên trong công tác này, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của Kiểm sát viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và Ngành giao.
Sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào làm bài thi với 2 bộ đề thi, 1 bộ dành cho Kiểm sát viên sơ cấp và 1 bộ dành cho Kiểm sát viên trung cấp. Dự kiến kết quả chấm thi sẽ được công bố vào cuối tháng 3 năm 2019 và sẽ tổng kết cùng với cuộc thi viết bản kiến nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự sẽ được tổ chức trong tháng 4 tới.
đ/c Đoàn Văn Bắc – Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc cuộc thi

đ/c Nguyễn Quốc Hân – Phó viện trưởng VKSND tỉnh - Phó ban tổ chức - Trưởng ban chấm thi Phổ công bố các quyết định và phổ biến quy chế cuộc thi cho các thí sinh dự thi

Các thí sinh nghiêm túc làm bài thiTác giả bài viết: Trần Nam

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây