Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị chuyên đề “Kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và yêu cầu điều tra”

Thứ tư - 18/10/2017 23:55 1.390 0

Hội nghị

Hội nghị
Sáng ngày 18/10/2017, Viện kiểm sát nhân dân(KSND) tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị chuyên đề “Kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và yêu cầu điều tra” bằng hình thức trực tuyến tới 11 điểm cầu đơn vị cấp huyện, thị. Đồng chí Phan Văn Phong – Phó Viện trưởng viện KSND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Nhành –Phó Trưởng phòng PC54 Công an tỉnh, các dồng chí là Lãnh đạo, kiểm sát viên các phòng 1,3,8; Lãnh đạo, kiểm sát viên 11 huyện, thị trong toàn tỉnh cùng tham dự.
Dự hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên các phòng 1, 3 và 8; Lãnh đạo, kiểm sát viên của 11 Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã trong toàn tỉnh cùng tham dự.
Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Hân – Trưởng phòng 1 trình bày chuyên đề công tác kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đ/c đã nêu lên tầm quan trọng, tình hình thực tế ở Bình Phước và những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác này.
Đồng chí Võ Thị Kim Ánh – Phó Trưởng phòng 1 đã trình bài tại Hội nghị về chuyên đề “Nâng cao chất lượng bản Yêu cầu điều tra”, nêu lên thực trạng của bản yêu cầu điều tra, đặc biệt là những tồn tại hạn chế trong khâu công tác này và các biện pháp khắc phục trong thời gian tới.
Các Đồng chí dự Hội nghị tại các điểm cầu Viện KSND huyện Lộc Ninh, Đồng Phú, Bình Long, Phú Riềng đã phát biểu tham luận chia sẻ những khó khăn, đề xuất những vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác kiểm sát của đơn vị để Lãnh đạo Viện KSND tỉnh biết và kịp thời tháo gỡ, thống nhất thực hiện theo đúng quy định pháp luật, không để những sai phạm, thiếu sót tương tự tiếp tục xảy ra.
Đồng chí Phan Văn Phong – Phó Viện trưởng viện KSND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả của 2 chuyên đề, có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi Kiểm sát viên khi thực hiện nhiệm vụ kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đề ra bản yêu cầu điều tra. Đồng thời yêu cầu Trưởng các phòng nghiệp vụ, Viện trưởng Viện KSND các huyện, thị xã quán triệt đến toàn thể Kiểm sát viên trong đơn vị mình thực hiện nghiêm túc các quy định theo Quyết định số 421/QĐ-VKSTC ngày 17/10/2014 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Quy chế phối hợp giữa Cơ quan điều tra với Viện kiểm sát trong giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; thống nhất thể thức xây dựng bản Yêu cầu điều tra tại mẫu số 29 (kèm theo chuyên đề này) và nâng cao hơn nữa chất lượng bản Yêu cầu điều tra, khắc phục ngay tư tưởng làm cho có, để cho đủ tài liệu có trong hồ sơ kiểm sát, hay để đối phó với việc kiểm tra của lãnh đạo hoặc cấp trên nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, không làm oan người vô tội, hạn chế việc trả hồ sơ điều tra bổ sung, tránh được tình trạng kéo dài thời hạn điều tra vụ án không cần thiết.

Hình ảnh về Hội nghị:


Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay13,266
  • Tháng hiện tại172,578
  • Tổng lượt truy cập8,685,573
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây