Viện kiểm sát Bù Đốp tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác giải quyết án hình sự

Thứ tư - 13/11/2019 22:20 1.430 0

hình buổi lễ

hình buổi lễ
Ngày 12/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp đã chủ trì tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác giải quyết án hình sự giữa Công an, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Bù Đốp.
Tham dự lễ ký kết có các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện, đồng chí Vũ Đức Việt – Viện trưởng Viện kiểm sát, đồng chí Đoàn Ngọc Thảo – Chánh án tòa án, cùng các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của 3 đơn vị tham gia ký kết. Dự và chỉ đạo lễ ký kết có đồng chí Giang Thị Phương Hạnh – TUV – Bí thư Huyện ủy Bù Đốp.
Quy chế phối hợp trong công tác giải quyết án hình sự giữa Công an, Viện kiểm sát và Tòa án huyện Bù Đốp gồm 5 chương, 27 điều, trong đó ngoài phần những quy định chung thì quy chế tập chung vào các nội dung về phối hợp trong khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử án hình sự; phối hợp trong giải quyết khiếu nại tố cáo và tranh chấp về thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử án hình sự; phối hợp trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, thống kê hình sự và thống kê tội phạm.
Sau khi nghe đồng chí Vũ Đức Việt thông qua dự thảo quy chế phối hợp và ý kiến đóng góp của các đồng chí ĐTV, KSV và thẩm phán, đồng chí Giang Thị Phương Hạnh đã phát biểu, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị tham gia ký kết, đồng chí nhấn mạnh quy chế phối hợp này có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao nhận thức, nâng cao vai trò và trách nhiệm của đội ngũ Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của ba đơn vị trong việc giải quyết các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn. Góp phần quan trọng trong việc phòng chống oan sai và bỏ lọt tội phạm, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của đồng chí Giang Thị Phương Hạnh và các đại biểu, các đồng chí thủ trưởng ba đơn vị tố tụng đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp.
 
Một số hình ảnh tại Lễ ký kết
Đ/C Vũ Đức Việt Phát biếu tại buổi lễ
Đ/c Giang Thị Phương Hạnh phát biểu tại buổi lễ
Lãnh đạo 3 ngành ký kết quy chế

Tác giả bài viết: Thành Trung

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đốp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây