Viện KSND huyện Bù Đốp tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác với Ban thường trực UBMT VN huyện Bù Đốp

Thứ tư - 13/01/2016 03:45 1.653 0

Lễ ký kết

Lễ ký kết
Nhằm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ cũng như tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa hai ngành theo tinh thần Quy chế phối hợp số 01/QC-UBTWMTTQVN-VKSNDTC ngày 27/8/2014 giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Ngày 07 tháng 01 năm 2016, tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan.
    Tới dự và chỉ đạo Lễ ký kết có đồng chí: Hà Anh Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Bù Đốp, đồng chí Trịnh Tiến Tâm - Chánh văn phòng huyện ủy Bù Đốp. Về phía hai đơn vị ký kết có các đồng chí Cao Thị Hồng Mận - Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Vũ Văn Chương - Viện trưởng VKSND huyện cùng toàn thể cán bộ công chức của hai đơn vị.
     Quy chế phối hợp công tác giữ VKS và UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đốp gồm có 10 điều, trong đó quy định cụ thể các nguyên tắc và nội dung phối hợp, quy định về các hoạt động phối hợp đấu tranh, phòng chống tội phạm và tiếp nhận giải quyết khiếu nại tố cáo, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trong hoạt động tư pháp cũng như phối hợp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Anh Dũng - Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao mối quan hệ phối hợp giữa Ủy ban MTTQVN huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp trong thời gian qua. Hai bên đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tham gia bảo vệ pháp luật; phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; kiểm tra, giám sát trong hoạt động tư pháp; đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm trên địa bàn. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật vẫn còn diễn biến ngày càng phức tạp, trình độ hiểu biết pháp luật của người dân vùng biên giới còn nhiều hạn chế, chính vì vậy đòi hỏi các ngành các cấp ở địa phương và đặc biệt là Viện kiểm sát và UBMT Tổ quốc cần bám sát vào những nội dung đã ký kết, tăng cường phòng chống tội phạm cũng như đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân địa phương…
     Cũng tại buổi lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai ngành kiểm sát và MTTQ VN huyện đã khẳng định quyết tâm và tin tưởng vào những nội dung đã ký kết sẽ được thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tăng cường giáo dục và phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Bù Đốp. 

Một số hình ảnh về buổi Lễ:


Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay12,436
  • Tháng hiện tại539,475
  • Tổng lượt truy cập4,127,611
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây