Trực tiếp kiểm sát Trại giam Tống Lê Chân – Bộ Công an

Thứ tư - 09/11/2016 04:03 2.356 1

Trực tiếp kiểm sát Trại giam Tống Lê Chân – Bộ Công an

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án phạt tù tại Trại giam Tống Lê Chân – Bộ Công an
Thực hiện Quyết định số 78/QĐ-VKS ngày 07/10/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Phước, từ ngày 18 - 28/10/2016, Đoàn kiểm sát VKSND tỉnh Bình Phước do đồng chí Phan Văn Phong – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án phạt tù tại Trại giam Tống Lê Chân thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
 
Qua kiểm sát, Trại giam Tống Lê Chân đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về việc quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù. Việc tiếp nhận phạm nhân đến chấp hành án cũng như giải quyết các trường hợp phạm nhân chấp hành xong hình phạt, tạm đình chỉ, chết được thực hiện theo đúng quy định; Công tác tuần tra, canh gác được đặc biệt quan tâm,  duy trì 24/24 giờ hàng ngày, không để xảy ra trường hợp phạm nhân trốn trại; Việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế,... của phạm nhân được đảm bảo theo quy định của Luật thi hành án hình sự và Nghị định 117/2011/NĐ-CP ngày 15/12/2011 của Chính phủ; Các chế độ khác như giáo dục, học tập, lao động, học nghề cũng được Trại đặc biệt quan tâm như: Tổ chức cho phạm nhân toàn Trại nghe thời sự, phổ biến pháp luật và những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; Tổ chức cho các phạm nhân mới đến chấp hành án được học tập nội quy trại giam, tiêu chuẩn thi đua chấp hành án phạt tù. Ngoài ra, Trại đã tổ chức các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục công dân, dạy văn hóa cho phạm nhân chấp hành án phạt tù theo đúng nội dung, chương trình được quy định cụ thể tại TTLT số 02 ngày 06/02/2012 của Bộ Công an – Bộ Quốc phòng – Bộ Tư pháp – Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

hình ảnh buổi kiểm sát


Tác giả bài viết: Cao Đăng

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Trần Tâm
    Tại sao phạm nhân Lương Vỹ Bình(1978) ở trại giam Tống Lê Chân được đặc cách không đi lao động,được tự do và cán bộ giúp gọi dùm và cho gọi về gia đình và thăm nuôi nhiều hơn các phạm nhân khác.Xin xem xét.
      Trần Tâm   12/05/2021 15:14
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay15,416
  • Tháng hiện tại386,351
  • Tổng lượt truy cập9,495,262
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây