Bình Phước: Tổ chức phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm

Thứ hai - 27/08/2018 04:29 1.393 0

Hình phiên tòa

Hình phiên tòa
Thực hiện Kế hoạch số 1009/KH-VKS-P1 ngày 20/8/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, vào lúc 07 giờ 30’ ngày 24/8/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “giết người” do Nguyễn Văn Hưng (SN 1985, ngụ xã Tiến Hưng, Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) thực hiện.
Theo Cáo trạng, do quen biết với Nguyễn Văn Hưng nên ngày 11/3/2018, bà Đ.T.V nhờ Hưng vào nghĩa trang nhân dân thị xã Đồng Xoài gắn ống cắm nhang lên mộ chồng mình. Khoảng 13 giờ cùng ngày, Hưng đến nhà bà V và chở cháu L.Đ.T.A (cháu ngoại bà V) vào nghĩa trang nhân dân thị xã Đồng Xoài gắn ống cắm nhang, tại đây Hưng nảy sinh ý định giao cấu với cháu T.A, nhưng có nhiều người nên không thực hiện được. Sau đó, Hưng chở cháu A đi vào chòi gỗ trong vườn cao su của ông Trịnh Thanh Điểm thuộc ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài thực hiện hành vi giao cấu với cháu A, do cháu A còn nhỏ nên Hưng không giao cấu được, thấy cháu A khóc lớn, sợ mọi người phát hiện nên Hưng đã bế cháu A thả xuống giếng nhằm mục đích giết người để che giấu hành vi phạm tội của mình, sau đó bỏ trốn. Hậu quả cháu T.A tử vong.
Phiên tòa được xét xử công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước, kết nối trực tuyến đến 11 điểm cầu của Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, đồng thời toàn bộ diễn biến của phiên tòa được ghi âm, ghi hình gửi đến các đơn vị trong Viện kiểm sát nhân dân hai cấp để rút kinh nghiệm.
Việc tổ chức phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm là một trong những chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành kiểm sát nhằm nâng cao chất thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên tại phiên tòa, kỹ năng xét hỏi, tranh tụng của Kiểm sát viên, đảm bảo phán quyết của Tòa án phải căn cứ chủ yếu vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các tài liệu, chứng cứ, ý kiến của Kiểm sát viên giữ quyền công tố, của người bào chữa, bị cáo, người làm chứng, người bị hại.
Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, và các chứng cứ được xét hỏi công khai tại phiên tòa, lời khai của bị cáo, ý kiến của đại diện Viện kiểm sát giữ quyên công tố, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội “Hiếp dân người dưới 16 tuổi”, tử hình về tội “Giết người”. Tổng hình phạt chung cho hai tội trên là tử hình.
Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Toàn cảnh phiên tòa


Bị cáo Nguyễn Văn HưngKiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa

Tác giả bài viết: Cao Nam - Hoàng Công

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây