Viện kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước trong công tác thực hành quyền công tố, Kiểm sát điều tra vụ án Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến "Giết người" và "cướp tài sản"
Xuất phát từ việc bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga ngăn cản con gái là Lê Thị Ánh Linh quan hệ tình cảm với Nguyễn Hải Dương và Linh cũng từ chối tình cảm với Dương nên Dương hận thù và nảy sinh ý định giết cả gia đình bà Nga rồi sẽ tự tử. Sau đó, Dương đặt mua 02 khẩu súng bắn điện và bắn đạn bi, 02 con dao, 10 sợi dây rút nhựa, 01 đôi găng tay và một số vật dụng khác phục vụ cho việc trả thù.
Vì biết Dư Minh Vỹ thích đá gà và mê chơi game, khoảng 23 giờ ngày 03/7/2015, Dương đến nhà bà Nga, hẹn gặp Vỹ để cho tiền và thăm dò khi Vỹ ra mở cổng có bị ai phát hiện không. Sau đó, Dương hướng dẫn cho Vỹ mở cửa hành lang ở trên lầu gần phòng của Linh để theo hành lang trèo tường xuống sân để Dương đột nhập vào nhà bà Nga bằng con đường này. Dương còn nói bữa nào Dương lên vào giờ này đem gà và tiền lên cho Vỹ thì Vỹ ra mở cổng cho Dương thì Vỹ đồng ý.
Để thực hiện ý định của mình, Dương đã rủ thêm Vũ Văn Tiến để giúp sức. Vào 23 giờ 45 ngày 06/7/2015,Dương gọi điện thoại hẹn Tiến và mang theo 01 ba lô đựng những đồ vật mà Dương đã chuẩn bị từ trước đi đến nhà bà Nga. Khi đến trước cổng nhà bà Nga, Dương và Tiến dừng lại để quan sát tình hình, đẩy cổng (do Vỹ đã mở chốt từ trước) dắt xe vào bên trong, nhắn tin nói “Bon ra đi, anh tới rồi”. Khi Vỹ đi ra. Dương giả vờ kêu Vỹ lấy đồ trong ba lô để Dương ra phía sau lưng siết cổ, lấy dây rút nhựa buộc tay, còn Tiến bịt miệng Vỹ lại. Dương 1 tay bóp cổ, 1 tay cầm dao đâm nhiều nhát vào cổ, ngực của Vỹ cho đến chết rồi Dương nói Tiến trèo tường lên lan can để vào phòng khống chế Linh và Dư Ngọc Tố Như. Dương và Tiến tiếp tục xuống phòng của vợ chồng ông Mỹ. Dương đến dùng dao khống chế ông Mỹ, Tiến khống chế bà Nga để lấy tài sản. Sau đó, Tiến dùng dây siết cổ, Dương dùng dao lần lượt đâm chết Lê Quốc Anh, Nguyễn Lê Thị Ánh Nga, Lê Văn Mỹ, Dư Ngọc Tố Như và Lê Thị Ánh Linh lấy đi số tiền 5.526.000đ, 05 điện thoại di động, 01 máy tính bảng, 01 máy tính xách tay và một số tài sản khác. Dương và Tiến quay trở về phòng trọ của Tiến ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM, Dương nói Tiến cất giấu số tang vật và tài sản vừa chiếm đoạt.
Ngày 10/7/2015, Dương và Tiến bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của Dương, Tiến và các nơi cất giấu vật chứng, Cơ quan CSĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật chứng mà 2 đối tượng đã mang đi và tài sản đã chiếm đoạt được của nhà ông Mỹ.
Xét thấy, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cùng một lúc giết chết 6 người trong một gia đình ông Mỹ, gây dư luận lo sợ, hoang mang đối với toàn xã hội. Do vậy, các cơ quan tiến hành tố tụng hình sự tỉnh Bình Phước họp bàn chọn án điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh. Viện KSND tỉnh Bình Phước cũng đã thành lập Tổ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra đối với vụ án ngay từ đầu để phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Điều tra viên kiểm sát trực tiếp các hoạt động điều tra ban đầu, hỏi cung, ghi lời khai người làm chứng. Đồng thời, đề ra yêu cầu điều tra cụ thể nhằm đảm bảo hoạt động điều tra thu thập các tài liệu, chứng cứ một cách toàn diện, khách quan, đúng quy định của pháp luật để xử lý đúng người, đúng tội, không làm oan người vô tội.
Ngày 13/7/2015 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã có trả lời phỏng vấn báo chí:“Vụ án đã khép lại giai đoạn điều tra truy xét, vụ án đã được khởi tố và khởi tố bị can, đối tượng đã bị bắt giữ hình sự. Vụ án kết thúc phần đầu đã tạo được niềm tin của người dân đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật, đối với xã hội.
Chúng tôi mong muốn dư luận, báo chí nên suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực, tránh thông tin mang tính chất giật gân, câu khách làm ảnh hưởng đến lòng tin người dân, gây hoảng sợ, lo lắng, bất an xã hội.
Đây chỉ là vụ án cá biệt chứ không phải là tình trạng chung. Chúng ta nên an tâm tin tưởng vào các cơ quan bảo vệ pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Truyền thống thương yêu nhau của dân tộc, của con người Việt Nam luôn hướng tới cái Chân, cái Thiện, cái Mỹ, tất cả chúng ta đều hướng về cái tốt và đều lên án kịch liệt cái ác dã man như thế.”
Một số hình ảnh trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ án

Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn KSTV về vụ án